Tài xế lái taxi lật nắp capo, đánh võng trên cầu Nhật Tân bị xử phạt thế nào?

(VTC News) - Cảnh sát giao thông (CSGT) đã lập biên bản, xử phạt hành chính 2.950.000 đồng với và tước bằng lái xe 2 tháng đối với tài xế lái taxi lật nắp capo, đánh võng trên cầu Nhật Tân.

Liên quan đến vụ xe taxi bị lật nắp capo phóng tốc độ cao, đánh võng trên cầu Nhật Tân, trả lời VTC News, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông số 2 (Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) cho biết, đã xác minh được người điều khiển xe taxi mang biển kiểm soát 29A – 895.69 thuộc hãng ABC là Lý Sỹ Đẳng (1975, trú tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội).

Video: Taxi bị lật nắp capo vẫn phóng tốc độ cao, đánh võng trên cầu Nhật Tân (Nguồn: Otofun)

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh BKS chiếc xe là 29A-895.69 thuộc Hãng taxi ABC và liên hệ với hãng taxi đề nghị người điều khiển liên quan đến vi phạm trên có mặt tại Đội CSGT số 2 để làm việc.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 28/4, anh Đẳng đã đến trụ sở đội CSGT số 2 làm việc. Tại đây, anh Đẳng đã nhận thức được hành vi của mình là sai và viết đơn tường trình lại vụ việc, cam kết sẽ không tái phạm.

Được biết, anh Đẳng đã bị CSGT lập biên bản xử phạt hành chính với 3 lỗi gồm: Điều khiển ô tô không có đủ đèn chiếu sáng, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không đi đúng làn đường quy định với mức phạt 2.950.000 đồng. Ngoài ra, hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Tai xe lai taxi lat nap capo, danh vong tren cau Nhat Tan bi xu phat the nao? hinh anh 1

 Taxi bị lật nắp capo, che hết tầm nhìn nhưng tài xế vẫn phóng với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông điều khiển xe taxi bị lật nắp capo đánh võng với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân (Hà Nội).

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một người đàn ông điều khiển chiếc taxi đi trên cầu Nhật Tân với tốc độ cao dù chiếc xe này đã bị lật nắp capo, che hết tầm nhìn.

Sau đó, xe taxi này đánh võng trên cầu, lấn cả vào làn xe máy dù lúc đó có rất nhiều xe máy đang di chuyển.

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 26/4, trên cầu Nhật Tân (Hà Nội).

“Vào khoảng thời gian trên, chiếc xe taxi của hãng ABC có mã số 758, mang biển kiểm soát 29A – 895.65 đang di chuyển lên cầu Nhật Tân thì bị lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe. Sau khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi, tài xế điều khiển xe taxi đã lách qua rồi tăng ga bỏ trốn” – người đăng tải video cho biết.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã gây bức xúc trong dư luận. 

>>> Đọc thêm: Cảnh sát truy tìm tài xế lái taxi lật nắp capo, đánh võng trên cầu Nhật Tân

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU