• Zalo

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không bị đề nghị 7 năm tù

Chuyện vụ án Thứ Ba, 15/12/2020 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Viện KSND đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 - 7 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Chiều 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Sau các phần tranh luận, đại diện Viện KSND quận Phú Nhuận cho rằng trong vụ án này, lỗi hoàn toàn thuộc về bị cáo Phong.

Hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo không có bằng lái, chạy quá tốc độ gây tai nạn khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Bị cáo nhận thức rõ được hành vi sử dụng bằng lái giả của mình là sai nhưng cố tình vi phạm nên cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục.

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không bị đề nghị 7 năm tù - 1

VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 - 7 năm tù về tội về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. (Ảnh: Thy Huệ)

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị cáo đã tự nguyện ra đầu thú, thành khẩn khai báo và chấp nhận mọi đề nghị bồi thường từ phía 2 nạn nhân.

Do đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 - 7 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đồng thời, VKS đề nghị tòa buộc bị cáo thực hiện đầy đủ yêu cầu bồi thường dân sự từ phía 2 bị hại.

Phát biểu quan điểm tại tòa, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại kiến nghị HĐXX cần xem xét trách nhiệm dân sự liên đới của các bên liên quan. Đồng thời, đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung các tình tiết liên quan.

Sáng cùng này, trước HĐXX, bị cáo Phong trình bày sự việc xảy ra vào sáng 30/1, do lái xe từ hầm chung cư ra và không để ý tốc độ khi điều khiển, cộng với chỗ gây tai nạn ngay khúc cua nên bị cáo bị khuất tầm nhìn dẫn đến tai nạn.

Khi được chủ toạ hỏi khi nào bị cáo rời khỏi hiện trường? Bị cáo cho biết khi xe cấp cứu tới bị cáo mới rời đi.

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không bị đề nghị 7 năm tù - 2

Tổng số tiền luật sự đại diện của chị Hường yêu cầu bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bồi thường hơn 1.4 tỷ đồng. (Ảnh: Thy Huệ)

Bị cáo cũng khai nhận bản thân chưa có bằng lái xe, xe Mercedes là do bị cáo thuê trong 2 ngày với giá 2,5 triệu/ngày bằng CMND giả tên Hà Tấn Sang.

“Bị cáo dùng CMND giả tên Hà Tấn Sang vì biết người này, hay qua uống cafe nói chuyện. Sau đó, bị cáo lấy tên anh Sang đặt qua zalo nhờ người làm giả bằng lái và giấy CMND. Sau đó, bị cáo gửi ảnh bằng lái giả qua zalo cho người cho thuê xe", bị cáo nói.

Trả lời HĐXX, người cho thuê xe cho rằng do bị cáo Phong cung cấp đầy đủ giấy tờ thuê xe nên không biết giấy tờ giả và chấp nhận cho thuê xe. Người này cũng cho biết có nhận số tiền 150 triệu đồng của Danh đưa, sau đó ông giao số tiền cho công an để thực hiện việc bồi thường.

Về phía bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines), chị cho biết được tài xế GrabBike chở và chạy đúng làn đường. Còn ô tô gây tai nạn đi với tốc độ rất nhanh. Bản thân chị Hường hiện bị thương tật đến 79%, gây khó khăn nghiêm trọng trong cuộc sống. Do đó, chị Hường mong muốn được HĐXX lấy lại công bằng cho mình và tài xế GrabBike đã mất.

Trong thời gian nằm viện, chị Hường thuê 2 người chăm sóc (mỗi người 8 triệu/tháng) vì bản thân chỉ nằm một chỗ không thể tự lo được. Sau khi xuất viện về nhà, chị tiếp tục phải thuê thêm người chăm sóc một thời gian (6 triệu đồng/tháng). Hiện tại, Hường đang bán hàng online để lo cho gia đình.

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không bị đề nghị 7 năm tù - 3

Chị Nguyễn Thị Bích Hường hiện bị thương tật 79%. (Ảnh: Thy Huệ)

Về số tiền yêu cầu bồi thường, chị Nguyễn Thị Bích Hường uỷ quyền cho luật sư đại diện liệt kê. Tổng số tiền luật sự đại diện của chị Hường yêu cầu bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng.

Đối với trường hợp của tài xế GrabBike đã mất, người thân của nạn nhân yêu cầu được bồi thường số tiền hơn 477 triệu đồng.

Trả lời HĐXX về việc có đồng ý bồi thường số tiền các bị hại yêu cầu hay không, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong cho biết đồng ý.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin