• Zalo

Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé, trạm BOT Biên Hòa phải xả trạm

Thời sự Thứ Hai, 02/10/2017 09:07:00 +07:00

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa lại một lần nữa náo loạn vì tiền lẻ, lần này là các tài xế tại khu vực, không phải từ miền Tây lên.

7h ngày 2/10, giao thông tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu ùn ứ và ngay lập tức trở nên rối loạn khi một số xe có tài xế đưa tiền lẻ bắt đầu xuất hiện theo chiều Bắc-Nam.

Đặc biệt, theo tìm hiểu của chúng tôi, giới tài xế đưa tiền lẻ lần này thừa nhận là những người lái xe chở công nhân ở các khu công nghiệp tại địa bàn, không phải cánh tài xế từ Long An, Bình Dương như những lần trước.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì tiền lẻ - Ảnh 1.

Tài xế đưa tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tránh Biên Hòa sáng 2/10.

Do vậy, khác với tất cả những lần trước đó, tình trạng gây kẹt xe lần này lại diễn ra theo chiều từ thị xã Long Khánh về Biên Hòa, ngược lại với những lần trước.

Theo ghi nhận, có khoảng vài chiếc xe có tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí, trong đó có những xe nối đuôi nhau, có xe đi xen kẽ. Trong đó, có các xe khách, xe ca chở đông đảo công nhân đến giờ đi làm.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì tiền lẻ - Ảnh 2.

 Tài xế còn qua lại nhờ "tư vấn thủ tục" nên khiến nhân viên của trạm phải chạy quanh càng thêm kẹt xe.

Cũng như những lần trước, cứ ngay khi xuất hiện tài xế sử dụng tiền lẻ, nhân viên điều hành tại trạm thu phí lập tức cho xe đó qua mà không phải mua vé, tuy nhiên sự việc vẫn khiến đoàn xe ùn ứ gây kẹt xe nghiêm trọng. Đoàn xe kéo dài hàng km, ở cả làn xe máy. Nhân viên của trạm phải vất vả cùng lực lượng chức năng điều tiết giao thông.

Mặc dù các xe dùng tiền lẻ đã được cho qua, nhưng do một số tài xế vẫn chạy qua lại hỏi thủ tục việc chuyển từ vé tháng qua vé lượt nên tình hình cũng gây lộn xộn. Một tài xế cho biết họ "hy sinh quyền lợi riêng - chuyển từ mua vé tháng sang vé lượt – để đấu tranh vì quyền lợi chung". Nơi đặt trạm cũng là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì tiền lẻ - Ảnh 3.

Tình trạng kẹt xe đã diễn ra kéo dài hàng km.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì tiền lẻ - Ảnh 4.

Rối loạn trong giờ cao điểm, trạm thu phí đã phải tiến hành cho xả trạm.

Sau khoảng 10 phút xuất hiện… tiền lẻ, trạm thu phí buộc phải cho xả trạm. 10 phút tiếp theo sau đó, trạm thu phí mới dần trở lại hoạt động bình thường.

Đây là một trong nhiều lần diễn ra việc tài xế đưa tiền lẻ gây ách tắc tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa để phản đối trong thời gian qua.

Tuyến tránh TP Biên Hòa do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Việc trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom cách tuyến tránh 10 km khiến nhiều người phải mua vé oan đã làm người dân bức xúc phản ứng.

Video: Trạm thu phí Biên Hòa đặt "nhầm chỗ", hàng nghìn phương tiện cày nát đường dân sinh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài xế lại dùng tiền lẻ mua vé, trạm BOT Biên Hòa phải xả trạm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin