Tài xế kể phút kinh hoàng bị ghì cổ cướp taxi

(VTC News) - Một trong 4 đối tượng gây ra vụ cướp taxi đã bị bắt, hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm bắt 3 đối tượng còn lại.

Liên quan đến vụ việc 4 đối tượng tổ chức cướp taxi xảy ra tại Kon Tum, ngày 18/11, Công an huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) phối hợp với Trạm CSGT Ngọc Hồi (Phòng PC67 - Công an tỉnh Kon Tum) tiếp tục tung lực lượng, sử dụng chó nghiệp vụ cùng công an, dân quân xã Đắk Man, Đắk Pét (huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) truy tìm 4 đối tượng cướp taxi xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng. 

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, anh Quân đã bắt xe về lại tỉnh Lâm Đồng. Theo tài xế Quân, khoảng 13h ngày 17/11, khi đang đậu xe chờ khách tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng thì một tài xế taxi cùng hãng chở 4 người khách đến nói do không biết đường nên nhờ anh Quân chở 4 người này sang tỉnh Đắk Nông.
Tài xế Quân đã bắt xe quay trở về và thuật lại sự việc 

Tài xế Quân đã bắt xe quay trở về và thuật lại sự việc 


Khi lên xe, 1 người ngồi ghế phụ, 3 người ngồi ghế sau. Đi được khoảng 50km, đến địa phận xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm thì bất ngờ anh Quân bị 1 người ngồi ghế sau vòng tay kẹp cổ buộc dừng xe. 

Tiếp đó, người ngồi ghế phụ ghì cổ anh Quân xuống sàn xe trói hai tay, lấy hết tài sản, bắt ra ghế sau ngồi giữa 2 người. Sau đó, 1 trong 4 người điều khiển xe chạy về hướng tỉnh Đắk Nông. Tới khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đến thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông thì dừng lại khoảng 15 phút để mua card điện thoại, vào quán cà phê sử dụng wifi tìm đường sang Campuchia.

Tới 19h, xe tiếp tục dừng lại cho 3 người xuống ăn cơm, khi lên xe các đối tượng cởi trói cho anh Quân ăn cơm hộp.
Chiếc xe taxi mang biển số tỉnh Lâm Đồng bị cướp, được giữ lại tại Trạm CSGT Ngọc Hồi - Ảnh: Thái Bá Dũng  

Chiếc xe taxi mang biển số tỉnh Lâm Đồng bị cướp, được giữ lại tại Trạm CSGT Ngọc Hồi - Ảnh: Thái Bá Dũng  


Khoảng 3h sáng 18/11, khi đến địa phận tỉnh Gia Lai, anh Quân bị yêu cầu cung cấp mật khẩu thẻ ATM để các đối tượng rút tiền trong tài khoản, sau đó dừng lại rút 500 ngàn đồng trong tài khoản ngân hàng BIDV.

Xe tiếp tục chạy được khoảng 3-4km, anh Quân được thả xuống tại ngã 3 đường Phạm Văn Đồng và đường 17-3, chiếc xe tiếp tục lưu thông về hướng tỉnh Kon Tum. 

Theo anh Quân, bọn cướp đã lấy tổng cộng của anh 700 ngàn đồng, 1 điện thoại hiệu Nokia, 1 bằng lái xe ô tô hạng B2 và nhiều giấy tờ liên quan.

Cả 4 đối tượng có độ tuổi từ 27-30, cao khoảng 1,7 mét, nói giọng miền Bắc. “Trong quãng đường đến Gia Lai, 4 đối tượng nói chỉ cần tôi không chống đối chúng sẽ không làm hại đến tôi. Đồng thời, các đối tượng kể do bất mãn, muốn đi cướp ngân hàng nên đi qua biên giới Campuchia lấy “hàng nóng” để thực hiện ý định trên” - anh Quân nói. 

Theo anh Quân, 4 đối tượng trên còn nói sau khi sang biên giới Campuchia thực hiện ý đồ thành công thì sẽ gửi trả anh 10 triệu tiền công cho anh vì đã chở chúng đi. Họ sử dụng dao bấm, ngoài ra còn hung khí gì khác thì không biết.

Vào lúc gần 16h chiều 18/11 tại khu rừng thuộc làng Đắc Nớ, xã Đắc Pét (huyện Đắc Glei, Kon Tum) lực lượng chức năng gồm công an, dân quân du kích và cả người dân địa phương đã phải vất vả truy lùng suốt gần 10 tiếng đồng hồ và bắt được 1 đối tượng.

Cùng với việc đấu tranh khai thác thông tin về đồng bọn từ đối tượng vừa bị bắt, lực lượng chức năng địa phương với gần 100 người tranh thủ lúc trời chưa tối, đang tiếp tục truy lùng 3 đối tượng còn lại. 

Vụ việc đang được Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ./.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN