Tài xế GrabCar đánh túi bụi GrabBike sau mâu thuẫn giao thông: Công an vào cuộc

Bản tin 113Thứ Ba, 05/05/2020 16:51:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Công an phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vụ việc tài xế GrabCar đánh tài xế GrabBike được chuyển lên Công an quận Hoàng Mai thụ lý giải quyết.

Clip: Nhân chứng kể lại sự việc tài xế GrabCar đánh túi bụi GrabBike sau mâu thuẫn giao thông

Chiều 5/5, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc tài xế GrabCar đánh tài xế GrabBike lên công an quận thụ lý giải quyết.

"Tối qua, chúng tôi đã triệu tập tài xế ô tô lên làm việc, tài xế GrabBike cũng được đưa đi giám định thương tích. Hôm nay, công an phường chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận xử lý giải quyết", vị lãnh đạo cho hay.

Theo bản tường trình, lúc 10h10 ngày 4/5, tài xế GrabCar tên Minh lái xe ô tô BKS 30E-266.90 chở khách từ phố Lò Đúc về chung cư Hateco Hoàng Mai. Khi đi đến hầm chui qua đường trên cao vành đai 3 Tam Trinh, tài xế này gặp GrabBike tên Tú đứng ở giữa hầm chắn lối đi.

Tài xế GrabCar đánh túi bụi GrabBike sau mâu thuẫn giao thông: Công an vào cuộc - 1

Tài xế Minh tại cơ quan công an.

Lúc này, anh Minh bấm còi xin qua nhưng Tú không cho và chửi lại nên đôi bên lời qua tiếng lại. Sau đó, anh Minh đi tiếp đến chung cư Hateco để trả khách, còn anh Tú vẫn đi theo ô tô đến chung cư Hateco và khiêu khích tài xế Minh.

Tài xế Tú đập vỡ gương xe ô tô của anh Minh nên anh này dừng xe để giải quyết. Toàn bộ sự việc được người dân quay lại trong clip.

Liên quan đến sự việc trên, bà Phạm Thị Thủy (63 tuổi, bán hàng ăn đối diện tòa A, khu đô thị Hateco phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, bà là người chứng kiến vụ xô xát giữa tài xế Minh và Tú.

Tài xế GrabCar đánh túi bụi GrabBike sau mâu thuẫn giao thông: Công an vào cuộc - 2

Khu vực tòa nhà xảy ra sự việc.

“Tôi không biết giữa hai người có va chạm gì trước đó hay không. Tuy nhiên, người tài xế ô tô  đỗ xe ở sảnh trước, xong nam nhân viên giao hàng dựng xe vào sau rồi hùng hổ tiến đến chỗ tài xế và lớn tiếng chửi. Lúc này, tài xế xuống xe và hỏi có vấn đề gì không thì bị người kia chửi bậy thách thức”, bà Thủy cho hay.

Khi bị nam nhân viên giao hàng chửi bới, xúc phạm, nam tài xế liền đánh nhân viên giao hàng vài phát rồi bỏ lên xe. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa dừng lại ở đây.

“Nam nhân viên giao hàng vừa chửi bới vừa chạy tới đạp vào thành xe, đập gương rồi kéo cửa ra. Tài xế thấy vậy lại xuống xe đánh đấm nam nhân viên giao hàng”, bà Thủy kể lại.

Tài xế GrabCar đánh túi bụi GrabBike sau mâu thuẫn giao thông: Công an vào cuộc - 3

Bà Thủy kể lại sự việc.

Theo bà Thủy, nhiều người chứng kiến vụ việc nhưng không ra can ngăn bởi họ thấy nam nhân viên GrabBike nói chuyện thiếu lịch sự, lại còn hung hăng thách thức tài xế ô tô. Chỉ đến khi, tài xế Minh lấy được một cây gậy định đánh đối phương thì mọi người mới vào can ngăn để sự việc không phức tạp hơn.

Sau khi được mọi người can ngăn, nam tài xế GrabCar lên xe và bỏ đi dù tài xế GrabBike vẫn không ngừng chửi bới và khiêu khích.

Bà Thủy cho biết, tài xế Minh không hề có biểu hiện say rượu như đồn đoán và lúc đầu người này cư xử khá nhã nhặn với tài xế GrabCar.

"Cả hai đều sai khi không kiềm chế được bản thân để giải quyết vấn đề một cách ôn hòa", bà Thủy nhận xét.

Nhất Nhất

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn