Tài xế Grab bị giết ở Hà Nội: Hành trình tìm nạn nhân qua manh mối tin nhắn điện thoại

Pháp luậtChủ Nhật, 29/09/2019 10:38:00 +07:00

Từ manh mối là tin nhắn và hình ảnh tài xế Grab ở Hà Nội gửi cho bạn trước khi chở khách, gia đình đã tận lực tìm kiếm anh.

Rạng sáng 29/9, nhiều người thân của anh Nguyễn Cao S. (sinh năm 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá) -  nam tài xế Grab bị sát hại - chờ bên ngoài Trung tâm Pháp y Hà Nội, nơi thi thể của S. đang được lực lượng chức năng khám nghiệm.

Không khí tang thương, đau xót bao trùm thể hiện rõ trên gương mặt của những người thân của S.

an-mang 4

  Người nhà nạn nhân S. đau đớn chờ bên ngoài Trung tâm Pháp y rạng sáng 29/9.

Anh Phùng Văn Tấn (sinh năm 1985, anh trai của S.) gạt nước mắt kể lại quá trình tìm kiếm em trai nhờ những tin nhắn, hình ảnh trong chuyến xe định mệnh.

Khoảng 22h ngày 26/9, trước khi chở hai vị khách lạ từ Mỹ Đình đi Cổ Nhuế, S. đã chụp hình và nhắn tin, gửi định vị cho một người bạn cùng phòng.

Trên đường chở khách, S. còn gửi thêm hình ảnh đoạn đường vắng với những cống bê tông.

giet-nguoi-

 Tin nhắn S. gửi cho người bạn ở cùng phòng về hai vị khách lạ.

Đến ngày 28/9, gia đình vẫn không liên lạc được với S. nên đã trình báo công an, đồng thời tìm kiếm S. dựa trên những hình ảnh anh gửi cho bạn.

"Chúng tôi chia nhau đi khắp nơi để tìm kiếm, khi đưa hình ảnh về đoạn đường vắng với những nắp cống cho người dân hút cát ở đê sông Hồng xem thì họ nói hình ảnh này rất quen. Họ chỉ chúng tôi đến khu đường vắng, gần một hồ câu có công trường thi công vắng người qua lại", anh Tấn nhớ lại.

Lúc này, mọi người cùng tỏa đi tìm kiếm S. nhưng cả buổi sáng vẫn không thấy. Đến trưa cùng ngày, gia đình S. phát hiện những nắp cống giống như trong hình ảnh S. gửi vào đêm chở khách. Lúc này, tia hi vọng lóe lên trong những bụi cỏ um tùm.

"Tôi vô tình đá phải chiếc dép tông và nhận ra ngay là dép của em trai. Lúc này, gia đình tôi liền báo công an cùng đến tìm kiếm", anh Tấn chia sẻ.

giet-nguoi-2336581 5

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân

Gần 18h ngày 28/9, công an phát hiện thi thể của S. "Trên đầu em tôi vẫn đội chiếc mũ Grab, tư thế nằm úp. Tuy nhiên, chiếc xe máy và điện thoại của S. không còn nữa...", anh Tấn đau xót kể lại.

S. đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội ở đường Thái Thịnh, quận Đống Đa. Gần đây, S. mới mua một chiếc xe máy khoảng hơn 40 triệu đồng để đi học và chạy thêm Grap để kiếm tiền trang trải cuộc sống, đỡ đần mẹ. 

Anh trai nạn nhân cũng cho biết, sáng 29/9, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm pháp y, gia đình sẽ hỏa táng thi thể S. ở Nghĩa trang Văn Điển, sau đó đưa hài cốt về quê nhà an táng.

Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nạn nhân bị sát hại vào hai ngày trước.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn