Tài xế Grab 18 tuổi bị sát hại: Bộ Công an nêu giải pháp giảm phạm pháp hình sự

(VTC News) - Thiếu tướng Tô Ân Xô nêu giải pháp của Bộ Công an nhằm làm giảm phạm pháp hình sự sau vụ nam sinh Grab bị sát hại.

Video: Hai nghi phạm thống nhất từ trước sát hại nam sinh 18 tuổi chạy Grab

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 9, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc nam sinh lái xe Grab ở Hà Nội bị giết hại gây chấn động dư luận, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho hay, ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng khám phá vụ án và bắt được thủ phạm.

Để làm giảm những vụ án có tính chất nghiêm trọng như vụ án này, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho rằng Bộ Công an chú trọng việc phòng ngừa chứ không phải chỉ điều tra, xử lý.

Tai xe Grab 18 tuoi bi sat hai: Bo Cong an neu giai phap giam pham phap hinh su hinh anh 1

 Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an.

Chính vì vậy, năm 2019, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề ra chỉ tiêu giảm 30% số vụ phạm pháp hinh sự so với năm 2018, và trong 9 vừa qua cũng đã đạt kết quả”, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay.

Làm giảm 1 nghìn vụ phạm tội chúng ta giảm được 1 nghìn người không phải đi tù, 1 nghìn gia đình không có người phạm pháp”, tướng Xô nói thêm.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng cho biết, để làm giảm phạm pháp hình sự, Bộ Công an đã điều chỉnh bố trí lại lực lượng theo hướng tăng cường lực lượng ở cơ sở, đưa lực lượng trực tiếp về cơ sở, đặc biệt là đề án đưa công an chính quy về các xã.

Liên quan trực tiếp đến vụ nam sinh lái xe Grab bị sát hại, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay, Bộ Công an khuyến nghị ban đầu với người dân, nếu thực sự không cần thiết thì không nên đi xe quá khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, cũng không nên để lộ mình có tài sản có giá trị cao, dễ khiến đối phương nảy sinh lòng tham.

Grab có cách nào bảo vệ tài xế khỏi nguy cơ bị sát hại ?

Grab có cách nào bảo vệ tài xế khỏi nguy cơ bị sát hại ?

Trả lời VTC News về giải pháp bảo vệ tài xế sau vụ một người chạy GrabBike ở Hà Nội bị sát hại, Grab cho biết ứng dụng của họ có một số tính năng giúp an toàn.
 
Hai kẻ máu lạnh đã sát hại tài xế grab như thế nào?

Hai kẻ máu lạnh đã sát hại tài xế grab như thế nào?

Hai nghi phạm lần lượt tái diễn việc thuê tài xế GrabBike chở đến khu đất trống ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) rồi sát hại nạn nhân để cướp xe Exciter.
Xuân Trường - Bích Đào
Chủ đề:

grab

,

giết người

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU