Tài xế gây tai nạn rồi nhấn ga đẩy lùi nạn nhân để bỏ chạy sẽ bị xử lý thế nào?
  • Zalo

Tài xế gây tai nạn rồi nhấn ga đẩy lùi nạn nhân để bỏ chạy sẽ bị xử lý thế nào?

An ninh hình sự Chủ Nhật, 10/01/2021 18:23:00 +07:00
(VTC News) -

Cần phải xử lý nghiêm hành vi cố tình nhấn ga đẩy đôi nam nữ đi lùi trên phố Hà Nội của tài xế ô tô 16 chỗ.

Video: Tài xế ô tô 16 chỗ cố tình nhấn ga đẩy đôi nam nữ đi lùi trên phố Hà Nội (Vũ Vũ)

Liên quan đến vụ việc tài xế ô tô 16 chỗ nhấn ga đẩy lùi nạn nhân để bỏ chạy sau tai nạn giao thông xảy ra trên đường Lê Thanh Nghị, Công an quận Hà Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị  chưa nhận được thông tin bị hại trình báo về vụ tai nạn nhưng vẫn đang điều tra, làm rõ.

Về vụ việc này, luật sư Quách Thành Lực (Giám đốc Công ty luật TNHH LSX, Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, nếu cơ quan chức năng xác định được tất cả các hành vi mà tài xế ô tô 16 chỗ bị tố cáo là đúng, người này sẽ bị xử phạt hành chính với tổng mức phạt cao nhất lên đến 23 triệu đồng, theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

"Theo những thông tin từ phía người dân phản ánh, cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ để xác định hành vi vi phạm của tài xế trên. Trong trường hợp xác định tất cả đều đúng như tố cáo thì tài xế vẫn không bị xử lý hình sự mà sẽ bị xử lý hành chính theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Cụ thể, tài xế này vượt đèn đỏ, vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng theo điểm a, khoản 5, Điều 5 Nghị định 100.

Đồng thời, người này phạm lỗi gây tai nạn giao thông nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn; hành vi này bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 5 Nghị định 100 của Chính phủ" - luật sư Lực phân tích.

Tài xế gây tai nạn rồi nhấn ga đẩy lùi nạn nhân để bỏ chạy sẽ bị xử lý thế nào? - 1

Tài xế ô tô 16 chỗ cố tình nhấn ga đẩy đôi nam nữ đi lùi trên phố Hà Nội. (Ảnh cắt từ clip)

Như VTC News đưa tin, ngày 8/1, mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh đôi nam nữ đứng chặn trước đầu ô tô 16 chỗ mang BKS 29B - 309.91, yêu cầu dừng lại giải quyết vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, lái xe 16 chỗ không dừng lại mà còn nhấn ga đẩy lùi đôi nam nữ này trên đường.

Theo người đăng tải đoạn clip, chiếc xe 16 chỗ này vượt đèn đỏ, đâm vỡ đèn đuôi xe của đôi nam nữ trên tại khu vực nút giao Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) nhưng không xuống xử lý mà tìm cách bỏ chạy.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của nhiều người. Các ý kiến bình luận đều thể hiện sự bức xúc trước hành động coi thường tính mạng người khác của tài xế ô tô 16 chỗ.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài xế gây tai nạn rồi nhấn ga đẩy lùi nạn nhân để bỏ chạy sẽ bị xử lý thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin