Tài xế bị công an tạm giữ khi trả phí qua trạm BOT Cai Lậy liên tục nhận điện thoại đe dọa

(VTC News) - Tài xế Trịnh Hồng Phương, một trong hai người bị Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) tạm giữ, cho biết trong 2 ngày qua, ông liên tục nhận được nhiều cuộc gọi đe doạ từ số điện thoại lạ.

Tối 3/12, trả lời VTC News, tài xế Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương), một trong hai người bị Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đưa về trụ sở trong lúc trả phí qua trạm BOT Cai Lậy cho biết, ông liên tục nhận được nhiều cuộc gọi đe doạ từ số điện thoại lạ trong 2 ngày qua. Vì vậy, ông đã làm đơn trình báo sự việc tới Công an thị xã Cai Lậy.

>> Tài xế bị công an tạm giữ khi trả phí qua trạm BOT Cai Lậy liên tục nhận điện thoại đe dọa

Theo ông Phương, trong ngày 2/12, một số điện thoại lạ gọi điện cho ông và đề nghị ông xé bỏ biên bản tạm giữ giấy phép lái xe. Theo người này, nếu ông Phương làm theo thì sẽ nhận được giấy phép lái xe mà Công thị xã Cai Lậy đang giữ. Ngoài ra, ông Phương muốn bao nhiêu tiền người này đều đáp ứng.

Nhận được đề nghị, ông Phương đã từ chối. Tuy nhiên, đến sáng 3/12, người này tiếp tục gọi cho ông Phương và yêu cầu ông xuống Cần Thơ vì người này cho rằng, ông Phương cùng một nhóm tài xế khác đang có hành vi đe doạ doanh nghiệp xe Tú Anh do nhà xe này đã cẩu xe của ông ở BOT Cai Lậy ngày 30/11.

Tai xe bi cong an tam giu khi tra phi qua tram BOT Cai Lay lien tuc nhan dien thoai de doa hinh anh 1

Tài xế Trịnh Hồng Phương bị CSCĐ bắt giữ tại trạm BOT Cai Lậy. 

Trong đơn trình báo sự việc tới Công an thị xã Cai Lậy, ông Phương viết rõ: "Họ đang dùng tiền để mua chuộc lẽ phải và chụp mũ tôi là người không hành xử đúng pháp luật. Tôi kính mong cơ quan pháp luật bảo vệ tôi và can thiệp kịp thời".

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương lái ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận.

Tại đây, ông Phương dùng tiền lẻ với tổng giá trị 25.100 đồng mua vé và thừa 100 đồng. Ông yêu cầu nhân viên trả lại tiền thừa, tuy nhiên nhân viên không có tờ 100 đồng trả lại nên ông đứng chờ.

"Trước khi trả phí, tôi hỏi nhân viên thu tiền có tiền thối không, cô nhân viên nói là có. Khi tôi trả tiền xong thì cô ấy thối thiếu của tôi 100 đồng, tôi đứng đợi để lấy tiền thì CSGT đến nói chuyện với tôi. Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ.

Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Mãi vẫn không trả bằng lái cho tôi nên tôi rời xe đi tìm anh công an hỏi thì bất ngờ bị mấy anh CSCĐ ập đến bắt, chở về đồn", tài xế Phương cho hay.

Video: Tài xế không chịu lái xe qua trạm BOT Cai Lậy bị CSCĐ bắt về đồn làm việc

Công an lập biên bản xử phạt hành chính ông Phương về lỗi điều khiển ô tô dừng trái quy định gây ác tắc giao thông, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người điều khiển giao thông tại BOT Cai Lậy.

Tuy nhiên, ông Phương không đồng ý ký vào biên bản và nêu ý kiến: "Tôi không vi phạm hai lỗi trên. Tôi chỉ dừng xe qua trạm nhưng nhân viên không thối tiền lại".

Đến 23h cùng ngày, sau khi cảnh sát lấy lời khai ban đầu, ông Phương được cho về kèm theo lịch hẹn, mời ông đến trụ sở công an thị xã để làm việc vào ngày 2/12. Tuy nhiên, ông không có mặt như lịch mời.

Trước tình hình này, lãnh đạo Công an thị xã Cai Lậy cho biết, thay vì lịch mời thì ngày 4/12, đơn vị sẽ triệu tập ông Phương đến trụ sở làm việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Người dân nô nức đi xem BOT Cai Lậy xả trạm như trẩy hội

Thy Huệ - Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU