Tài xế dùng xe kéo khối đá 'khủng' nằm giữa quốc lộ ở Nghệ An

Phát hiện khối đá lớn lăn từ núi xuống và chắn ngang quốc lộ 48, một tài xế xe tải đi ngang qua đã dừng lại, nỗ lực kéo nó ra lề đường, mở lối cho người dân đi lại.

Vào khoảng 14h ngày 12/7, trong lúc đang chở hàng từ ngã ba Phú Phương vào xã Thông Thụ (Quế Phong, Nghệ An), anh Phạm Văn Thọ (SN 1990, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong), bắt gặp khối đá rất lớn nằm chắn ngang quốc lộ 48 đoạn đi qua dốc Bù Cao Mạ, thuộc bản Hiệp Phong, xã Thông Thụ.

Tai xe dung xe keo khoi da 'khung' nam giua quoc lo o Nghe An hinh anh 1

Hòn đá lớn chắn ngang đường ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 48. (Ảnh: PV)

Ngay khi phát hiện, thay bằng việc lách xe để đi cho kịp giờ làm thì anh Thọ đã dừng lại, dùng dây xích tìm cách kéo khối đá ra khỏi lòng đường để tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc.

Tai xe dung xe keo khoi da 'khung' nam giua quoc lo o Nghe An hinh anh 2

Tài xế dùng xích và xe tải kéo hòn đá ra khỏi lòng đường. (Ảnh: HP)

Để đưa khối đá ra khỏi lòng đường, anh Thọ đã phải kéo 1 đoạn dài gần 50 m. Anh Thọ kể lại, do hòn đá to, nặng, cùng với đó là việc xe đang có hàng, và đoạn đường đó dốc nên để kéo được hòn đá trên ra bên lề đường anh đã phải mất gần 1 giờ đồng hồ. 

Tai xe dung xe keo khoi da 'khung' nam giua quoc lo o Nghe An hinh anh 3

Sợi dây xích kéo hòn đá ra bên lề đường. (Ảnh: HP)

Ngay sau khi những hình ảnh trên được anh Thọ đăng lên trang facebook cá nhân, anh đã nhận được hàng trăm bình luận và hàng chục lượt chia sẻ. Mọi người đều cảm phục, khen ngợi hành động đẹp của anh.

Được biết, tuyến đường này dốc cao, phía taluy dương vào mùa mưa thường xuyên xảy ra tình trạng đá lăn xuống đường làm tắc đường, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Tai xe dung xe keo khoi da 'khung' nam giua quoc lo o Nghe An hinh anh 4

Khối đá sau khi được anh Thọ kéo ra lề đường. (Ảnh: HP)

Chị Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ cho biết, đây là tuyến đường duy nhất để người dân trong xã có thể ra thị trấn và đến các huyện lân cận khác. Việc làm trên của anh Thọ là một trong những hành động đẹp để mọi người học tập.

>>> Đọc thêm: CSGT Hà Nội xúc bùn giữa đường, giúp dân tránh tai nạn giao thông

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU