• Zalo

Tài xế dùng thẻ nhà báo hết hạn thách thức, lăng mạ công an

Bản tin 113 Chủ Nhật, 17/05/2020 20:17:45 +07:00
(VTC News) -

Sau khi buông lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng công an, ông T.Q.D. đưa thẻ nhà báo hết hạn ra yêu cầu trả ô tô vi phạm nhưng không được chấp nhận.

Chiều 17/5, Công an phường Cầu Kho (quận 1, TP.HCM) cho biết, đơn vị đang đề xuất xử lý nghiêm đối với ông T.Q.D., người vi phạm giao thông và thách thức, lăng mạ lực lượng công an làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 1).

Tài xế dùng thẻ nhà báo hết hạn thách thức, lăng mạ công an - 1

Sau khi có những lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng công an, ông T.Q.D. đưa thẻ nhà báo hết hạn ra yêu cầu công an trả xe nhưng không được chấp nhận. (Ảnh cắt từ clip)

Hành vi này được ghi lại trong clip dài 12 phút lan truyền trên mạng xã hội facebook trước đó. Trong clip, chiếc ô tô màu trắng dừng đỗ trên đường, kính phía trước có dán logo "báo chí" bị công an dán niêm phong để cẩu về phường. Sau đó, một người đàn ông (ông T.Q.D) xuất hiện, xông tới xé niêm phong.

Khi được tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ, người này không chấp hành mà còn lăng mạ, thách thức công an. Ông ta tự xưng là "nhà báo đang đi tác nghiệp", đưa thẻ ra yêu cầu công an trả xe nhưng không được chấp nhận.

Trong quá trình làm việc, công an xác định thẻ nhà báo mà ông T.Q.D. đưa ra hết hạn từ năm 2015. Còn đại diện Tạp chí Đông Nam Á (cơ quan báo chí được ghi trong thẻ) cho biết, trong danh sách phóng viên hiện không có tên T.Q.D.

Video: CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ thế nào?

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin