Tài xế dùng bằng giả lái xe khách tông chết 2 bé gái ở Bình Dương lĩnh 9 năm tù

(VTC News) - Ngày 17/5, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên 9 năm tù giam cho tài xế dùng bằng giả lái xe khách tông chết 2 bé gái ở Dĩ An (Bình Dương).

Sau hơn 2 năm kể từ khi xảy ra vụ tai nạn khiến hai bé gái chết thương tâm vào ngày 13/2/2017, ngày 17/5/2019 mới có bản án xác định hình phạt đối với chủ xe, tài xế gây tai nạn.

Xét các bằng chứng và yếu tố trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Dương (39 tuổi, ngụ Hậu Giang) 8 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ và 1 năm tù về tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Tổng hình phạt của bị cáo Dương là 9 năm tù giam.

Tai xe dung bang gia lai xe khach tong chet 2 be gai o Binh Duong linh 9 nam tu hinh anh 1

Cha, mẹ 2 bé gái mang di ảnh con tới tòa. 

Tai xe dung bang gia lai xe khach tong chet 2 be gai o Binh Duong linh 9 nam tu hinh anh 2

Tài xế Dương lĩnh 9 năm tù giam sau 2 năm lái xe khách gây tai nạn. 

Bản án xem xét trách nhiệm của ông Trần Thanh Giống (34 tuổi, ngụ Hậu Giang) là chủ xe khách gây tai nạn. Ông Giống đã thuê Dương làm tài xế lái xe khách 29 chỗ nhưng Dương chỉ có bằng B2.

Tuy nhiên, cáo trạng của VKSND không xem xét trách nhiệm hình sự của ông Giống. Do đó, bị hại đề nghị xem xét tránh nhiệm hình sự đối với ông Giống nhưng không được HĐXX chấp thuận.

Về tránh nhiệm dân sự, HĐXX tuyên bị cáo Dương và ông Giống phải bồi thường cho bị hại Lê Thị Kim Chung (31 tuổi, ngụ Bình Dương) và những người dân bị thương, bị hỏng xe tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Trong đó bản thân chị Chung bị thương tật 53% sức khỏe, 2 con gái bị chết trong vụ tai nạn, tòa tuyên bị cáo và ông Giống bồi thường cho nạn nhân hơn 400 triệu đồng.

Tài xế không có bằng lái, cán chết 2 bé gái không bị khởi tố: Nhân chứng sẵn sàng hầu tòa

Tài xế không có bằng lái, cán chết 2 bé gái không bị khởi tố: Nhân chứng sẵn sàng hầu tòa

Anh Lập cho rằng xe khách chạy ẩu gây tai nạn chứ không phải mất phanh như nhận định của công an và sẵn sàng ra tòa làm chứng.
 
Tài xế xe khách không có bằng lái tông chết 2 bé gái: Khởi tố vụ án

Tài xế xe khách không có bằng lái tông chết 2 bé gái: Khởi tố vụ án

VKSND thị xã Dĩ An (Bình Dương) quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ tài xế xe khách không có bằng lái tông chết 2 bé gái ở Bình Dương.
PHẠM DIỆN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU