• Zalo

Tài xế dùng bằng giả lái xe khách tông chết 2 bé gái ở Bình Dương lĩnh 9 năm tù

Pháp luậtThứ Sáu, 17/05/2019 16:37:00 +07:00

Ngày 17/5, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên 9 năm tù giam cho tài xế dùng bằng giả lái xe khách tông chết 2 bé gái ở Dĩ An (Bình Dương).

Sau hơn 2 năm kể từ khi xảy ra vụ tai nạn khiến hai bé gái chết thương tâm vào ngày 13/2/2017, ngày 17/5/2019 mới có bản án xác định hình phạt đối với chủ xe, tài xế gây tai nạn.

Xét các bằng chứng và yếu tố trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Dương (39 tuổi, ngụ Hậu Giang) 8 năm tù về tội Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ và 1 năm tù về tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Tổng hình phạt của bị cáo Dương là 9 năm tù giam.

binh-duong-toa-tuyen-an

Cha, mẹ 2 bé gái mang di ảnh con tới tòa. 

binh-duong-toa-tuyen-an (2)

Tài xế Dương lĩnh 9 năm tù giam sau 2 năm lái xe khách gây tai nạn. 

Bản án xem xét trách nhiệm của ông Trần Thanh Giống (34 tuổi, ngụ Hậu Giang) là chủ xe khách gây tai nạn. Ông Giống đã thuê Dương làm tài xế lái xe khách 29 chỗ nhưng Dương chỉ có bằng B2.

Tuy nhiên, cáo trạng của VKSND không xem xét trách nhiệm hình sự của ông Giống. Do đó, bị hại đề nghị xem xét tránh nhiệm hình sự đối với ông Giống nhưng không được HĐXX chấp thuận.

Về tránh nhiệm dân sự, HĐXX tuyên bị cáo Dương và ông Giống phải bồi thường cho bị hại Lê Thị Kim Chung (31 tuổi, ngụ Bình Dương) và những người dân bị thương, bị hỏng xe tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Trong đó bản thân chị Chung bị thương tật 53% sức khỏe, 2 con gái bị chết trong vụ tai nạn, tòa tuyên bị cáo và ông Giống bồi thường cho nạn nhân hơn 400 triệu đồng.

PHẠM DIỆN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !