• Zalo

Tài xế đình công phản đối tăng chiết khấu lên 20%: Grab nói gì?

Kinh tếThứ Hai, 21/08/2017 11:31:00 +07:00

Phía Grab khẳng định, việc tăng chiết khấu đã được áp dụng từ 3 tháng trước tại TP.HCM, vì vậy, vẫn sẽ áp dụng mức chiết khấu mới tại Hà Nội vào 5/9 tới đây.

Trước đó, VTC News đã phản ánh việc nhiều tài xế hãng Grab kêu gọi tắt ứng dụng để phản đối việc tăng chiết khấu từ 15% lên 20%.

Sau đó, Công ty Grab Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ các đối tác GrabBike tại Hà Nội và thông báo nâng mức chiết khấu của tài xế GrabBike cho hãng từ 15% hiện tại lên 20% từ ngày 5/9.

20841386_1485622224817073_2107107739_o

Phía Grab khẳng định vẫn sẽ áp dụng mức chiết khấu mới tại Hà Nội vào 5/9 tới đây. (Ảnh: Việt Vũ)

Sự việc đã làm rất nhiều lái xe Grab "tổn thương" dẫn đến làn sóng phản đối từ phía đối tác, thậm chí kêu gọi đình công trên diện rộng. Ngay sau khi thông tin tăng chiết khấu được chia sẻ rộng rãi, một số thông tin cho biết, việc tăng chiết khấu như hiện này  nhằm bù vào khoản lỗ 400 tỷ đồng của hãng.

Video: Hàng trăm lái xe Grab tụ tập gây náo loạn đường phố Hà Nội

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thu An - Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam phủ nhận thông tin trên và cho rằng, đây là tin đồn thất thiệt, thiếu tích cực, mang tính cạnh tranh thiếu lành mạnh.

"Mọi khoản thu, chi, lợi nhuận và nghĩa vụ tài chính là bí mật kinh doanh công ty và chỉ cung cấp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy, thông tin Grab lỗ 400 tỷ không biết từ đâu mà có, đây là những tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tới uy tín của công ty", vị này nói.

Ngoài ra, bà An cũng cho biết, phía Grab Việt Nam đã xin vay được khoản vốn lên tới hơn 2 tỷ USD từ Công ty Didi Chuxing của Trung Quốc và Ngân hàng SoftBank Group của Nhật Bản

Về việc tăng chiết khấu từ 15% lên 20%, bà An xác nhận và cho biết, đây không phải là thông tin mới vì trước đó đã thí điểm tăng chiết khấu ở TP.HCM vào ngày 7/5. Vì vậy, phía Grab khẳng định vẫn sẽ áp dụng mức chiết khấu mới tại Hà Nội vào 5/9 tới đây.

"Việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố; đồng thời nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike. Mức phí này cũng đã được cân nhắc để vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự đang có mặt trên thị trường", bà An cho biết.

Bá Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !