Tài xế đình công, Go-Viet nói gì?

Đại diện Go-Viet sẽ đánh giá tác động của chính sách thưởng mới sau thời gian thử nghiệm để đưa ra quyết định cuối cùng.

Với quy định mới, tài xế Go-Viet đang bị siết thưởng.

Trưa 18/7, đại diện Go-Viet xác nhận với Zing.vn việc nhiều tài xế đối tác của hãng sáng nay đến trụ sở công ty ở quận 3, TP.HCM để chất vấn về việc thay đổi chính sách giá và thưởng.

Theo đại diện Go-Viet, hãng bắt đầu thử nghiệm chính sách giá và thưởng mới từ sáng 18/7 và sẽ triển khai trong một thời gian để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến đối tác và cả doanh nghiệp rồi sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Chính sách thưởng mới của Go-Viet tại TP.HCM thay đổi cách tính điểm và mốc điểm để được nhận thưởng của đối tác theo hướng siết thưởng với tài xế.

Từ hôm nay, tài xế Go-Viet tại TP.HCM nhận tổng tiền thưởng 40.000 đồng, 120.000 đồng và 240.000 đồng khi đạt các mốc 40; 64 và 80 điểm. Trong khi đó, chính sách cũ quy định mức thưởng là 30.000 đồng, 90.000 đồng và 180.000 đồng với số điểm tương ứng là 10; 18; 28.

Tai xe dinh cong, Go-Viet noi gi? hinh anh 1

Tài xế Go-Viet phản ứng với chính sách thưởng mới. (Ảnh: Văn Nguyện) 

Theo chính sách mới đăng tải trên website của Go-Viet, không kể hai ngày cuối tuần, các tài xế của hãng tại TP.HCM chạy dịch vụ chở khách Go-Bike sẽ được tính 4 điểm cho các cuốc xe trong khung giờ cao điểm (6h-9h và 17h-20h). Những cuốc xe ngoài hai khung giờ này được tính 2 điểm. 

Còn chính sách trước đây quy định các cuốc xe từ thứ hai đến thứ sáu trong hai khung giờ 6h-9h và 17h-20h từ được tính 2 điểm, còn những khung giờ khác tính 1 điểm.

Như vậy, từ hôm nay, mỗi tài xế Go-Viet cần phải hoàn thành 20 cuốc xe chở khách ngoài khung giờ cao điểm các ngày trong tuần để được thưởng 40.000 đồng. Trong khi đó, với chính sách cũ, tài xế chỉ cần hoàn thành 10 cuốc xe trong khung giờ bình thường là được thưởng 30.000 đồng.

Với các mức thưởng cao hơn, chênh lệch càng lớn. Chẳng hạn theo chính sách mới, tài xế Go-Viet phải hoàn thành 32 cuốc xe ngoài khung giờ cao điểm từ thứ hai đến thứ sáu để được thưởng 120.000 đồng. Trong khi đó, với chính sách cũ, tài xế chỉ cần hoàn thành 28 cuốc xe đã được thưởng 180.000 đồng.

Cách tính điểm với các dịch vụ khác của Go-Viet cũng thay đổi theo hướng làm khó tài xế hơn để được nhận thưởng. 

Đơn cử như trước đây đối tác Go-Viet hoàn thành 12 cuốc xe giao nhận (Go-Send) đã được thưởng 90.000 đồng thì nay cần hoàn thành 16 cuốc xe tương tự mới được thưởng 40.000 đồng.

Với dịch vụ giao thức ăn Go-Food, tài xế hoàn thành 9 đơn hàng trong khung giờ cao điểm (11h-13h và 17h-20h) sẽ nhận thưởng 40.000 đồng theo chính sách mới. Trong khi theo quy định cũ, tài xế hoàn thành 8 đơn hàng trong hai khung giờ trên đã được thưởng 90.000 đồng. 

Go-Viet lỗi hệ thống, hàng loạt tài xế bị khóa tài khoản

Go-Viet lỗi hệ thống, hàng loạt tài xế bị khóa tài khoản

Hàng loạt tài xế là đối tác của Go-Viet bất ngờ bị khóa tài khoản dù không phạm bất kỳ lỗi gì, nhiều người kéo đến văn phòng để làm rõ, hãng xác nhận có lỗi hệ thống.
 
Cuộc chiến 'kẻ tám lạng, người nửa cân' của Go-Viet và Grab

Cuộc chiến 'kẻ tám lạng, người nửa cân' của Go-Viet và Grab

Trong khi người mới Go-Viet tung nhiều chiêu để “làm quen”, thu hút khách hàng và tài xế thì “gã khổng lồ” Grab tại thị trường Việt Nam cũng đang tìm cách “giữ chân” họ.
Chủ đề:

go-viet

,

tài xế Go-Viet

,

grab

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU