Tài xế đâm gục nữ sinh rồi bỏ chạy khai gì với công an?

Pháp luậtThứ Tư, 05/03/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Tài xế đâm trọng thương nữ sinh viên Học viện Ngân hàng rồi bỏ chạy đã khai gì tại cơ quan công an?

Ngày 4/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Tú Anh theo điều 202 - Bộ Luật hình sự về hành vi vi phạm các quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ để điều tra.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 3/3, Đỗ Tú Anh điều khiển chiếc Land Cruiser 5 chỗ mang BKS 29U - 4036, từ Long Biên sang tới khu vực đường Xã Đàn, hướng đi Ô Chợ Dừa.

Chiếc ô tô gây tai nạn

Khi Tú Anh điều khiển ô tô chạy tốc độ khoảng 50 – 60km/h đến trước số nhà 472B Xã Đàn thì bất ngờ tránh chiếc xe máy phía trước, hai bánh trái lao lên dải phân cách.

Đúng lúc này, chị Nguyễn Thị Quyên (SN 1993, ở TP Vinh, Nghệ An) cùng bạn là Ma Thị Quỳnh Anh (SN 1992, ở Tuyên Quang) đi sang đường.

Quỳnh Anh thấy chiếc ô tô trên lao đến nên sợ hãi đứng lại, còn Quyên lùi lại phía sau và bị chiếc ôtô do Tú Anh cầm lái đâm vào, nằm sấp xuống đường. Quỳnh Anh cũng bị va chạm nhẹ, nhưng do quá sợ hãi đã bất tỉnh ngay tại hiện trường.

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn

Sau đó, tài xế này lái xe bỏ chạy về hướng Tôn Đức Thắng, đến đoạn trước số nhà 150 thì đâm vào dải phân cách. Đỗ Tú Anh đã bị người dân và công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Đỗ Tú Anh khai đã biết lái xe từ hơn 10 năm nay và từng tham gia offroad nhiều năm.  Tối 3/3, giữa anh và vợ có xảy ra cãi vã nên đã lái ô tô đi lòng vòng cho nguôi giận.

Theo Đỗ Tú Anh, sau khi gây tai nạn, vì quá hoảng hốt, anh ta đánh lái sang bên phải và phóng tiếp, không hề biết có chèn lên người nạn nhân hay không.

“Xe của em khá cao, rất khó để quan sát, khi đánh lái em cũng không thấy xe kênh, hay va phải vật cản gì”, Tú Anh khai tại cơ quan công an.

Tài xế Đỗ Tú Anh khai không biết xe đã cán qua người nạn nhân Quyên

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, hai sinh viên Nguyễn Thị Quyên và Ma Thị Quỳnh Anh, thuê nhà trọ ở con ngõ trên đường Xã Đàn, sau khi đi rút tiền ở cây ATM, lúc sang đường thì gặp tai nạn.

Khi được hỏi tại sao không đưa nạn nhân đi cấp cứu, Tú Anh nói rằng, chỉ nghĩ là va chạm nhẹ, không biết nạn nhân bị thương nặng, cộng với tâm lý hoảng hốt nên đã phóng xe bỏ chạy.

Bình luận
vtc.vn