• Zalo

Tài xế chở rau củ dương tính SARS-CoV-2, chợ nông sản ở Quảng Ngãi bị phong tỏa

Tin nhanh 24hThứ Ba, 06/07/2021 11:55:27 +07:00
(VTC News) -

Chợ nông sản Quảng Ngãi bị phong tỏa và toàn bộ tiểu thương được test nhanh COVID-19 khi một tài xế thường xuyên vận chuyển rau củ tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, lực lượng trực chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn (cửa ngõ phía Bắc của Quảng Ngãi) vừa phát hiện một người trên xe tải và một tài xế dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh.

Tài xế chở rau củ dương tính SARS-CoV-2, chợ nông sản ở Quảng Ngãi bị phong tỏa - 1

Tiểu thương chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi được lấy mẫu test nhanh COVID-19.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, N.T.H. (33 tuổi, trú thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) lái xe tải mang BKS 92C 120.96, chở vợ là B.T.K.T. (30 tuổi), vào chợ đầu mối nông sản ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để vận chuyển rau, củ, quả.

Đến chốt kiểm soát y tế Dốc Sỏi, cả hai được test nhanh COVID-19. Kết quả cho thấy, tài xế N.T.H. dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chợ đầu mối nông sản lớn nhất của tỉnh và test nhanh COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương mua bán ở chợ.

Cùng thời điểm kiểm tra y tế đối với vợ chồng tài xế N.T.H. còn có N.A.S. (38 tuổi) - tài xế xe tải mang BKS 19H 00403 và người ngồi trên xe là L.H.V. (17 tuổi, cùng trú tỉnh Phú Thọ).

Cả hai được test nhanh COVID-19 khi đang trên đường chở bột ngọt từ Phú Thọ vào Quảng Ngãi giao hàng. Kết quả test nhanh cho thấy, tài xế N.A.S. âm tính, còn L.H.V. dương tính với SARS-CoV-2.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp