• Zalo

Tài xế chở BN1440 được cách ly tại Sóc Trăng

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 28/12/2020 20:55:08 +07:00
(VTC News) -

Tài xế chở BN1440 được cách ly tập trung tại huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tối 28/12, UBND tỉnh An Giang thông tin liên quan đến tài xế chở BN1440 từ An Giang về Long An.

Theo đó, tài xế này đang được cách ly tập trung tại huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) và chờ kết quả xét nghiệm. Giới chức địa phương đã khoanh vùng và xác định 15 trường hợp F2 và đưa đi cách ly tập trung cũng như lấy mẫu xét nghiệm.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần BN1440.

UBND tỉnh An Giang cũng giao công an tỉnh phối hợp đơn vị liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định.

Sáng 27/12, sau thông tin BN1440 có lời khai bất nhất về vị trí vượt biên trái phép qua cửa khẩu Long Bình (An Giang), tỉnh An Giang chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương cử tổ công tác đến Vĩnh Long làm việc với cơ quan chức năng tỉnh này và làm việc trực tuyến BN1440 để nắm lịch trình chính xác của bệnh nhân. 

Sau đó, lực lượng chức năng xác định được tài xế chở BN1440 từ khu vực biên giới tỉnh An Giang về Long An.

Tối 28/12, bác sĩ Trần Văn Khải - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua xác minh ban đầu tài xế này chở khách từ An Giang đến Sóc Trăng dự đám tang.

Hiện, 8 người khách đi cùng tài xế đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú. Ngoài 8 người này, ngành y tế Sóc Trăng xác định thêm 59 người liên quan đến tài xế. Tất cả được cách ly tại nhà.

 

 

 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp