• Zalo

Tài xế xe tải bị phạt 200 nghìn đồng vì...tụ tập 3 người trên cabin

Thời sự Thứ Sáu, 03/04/2020 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng xã xử phạt một tài xế xe tải ở Đắk Lắk 200 nghìn đồng vì trên cabin có 3 người, vi phạm quy định cấm tụ tập quá 2 người.

Ngày 3/4, anh L.X.T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết sẽ khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) về việc xử phạt tài xế vì tụ tập 3 người trên cabin xe tải.

Tài xế xe tải bị phạt 200 nghìn đồng vì...tụ tập 3 người trên cabin - 1

Quyết định xử phạt của xã Vụ Bổn.

Theo anh T., sự việc xảy ra ngày 2/4, tài xế xe tải và 2 nhân viên trên đường chở hàng thực phẩm, khi đi qua xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) thì bị lực lượng chức năng xã yêu cầu dừng xe.

Sau đó, tài xế xuống xe và nói đang chở hàng thực phẩm bình ổn giá thị trường cho người dân trong thời điểm dịch Covid-19. Tuy nhiên, lực lượng chức năng xã Vụ Bổn không đồng ý và lập biên bản xử phạt vì trên xe tụ tập quá 2 người, vi phạm quy định cấm tụ tập đông người.

"Lực lượng xã xử phạt một cách vô lý, nếu nhân viên tôi không mang khẩu trang hay trên xe không có khử trùng, chống khuẩn thì không tuân theo quy định trong việc phòng chống dịch Covid-19. Về việc, 3 người ngồi trên xe để cung cấp hàng hóa cho người dân mà lại bị phạt vì tụ tập quá 2 người là điều không thể nói được. Thật ra, xử phạt 200 nghìn đồng không đáng, tuy nhiên sự việc khiến tôi và nhiều người rất bức xúc... tôi sẽ khiếu kiện", anh T. cho hay. 

Tài xế xe tải bị phạt 200 nghìn đồng vì...tụ tập 3 người trên cabin - 2

Biên lai thu tiền phạt hành chính.

Về vấn đề trên, ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch xã Vụ Bổn cho biết, xã làm đúng nhiệm vụ. Nếu lực lượng xã làm sai, anh T. có quyền khởi kiện. 

"Chúng tôi thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Chúng tôi làm thì đúng nhưng anh em làm vậy hơi cứng nhắc. Tôi cũng nhắc nhở anh em rồi”, ông Nhượng nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cho biết: “Xử lý vụ việc như vậy là quá cứng nhắc. Có đeo khẩu trang là được rồi, còn toàn bộ các xe tải chờ hàng phải được lưu thông bình thường. Xử phạt cứng nhắc vậy sao được. Tôi sẽ chỉ đạo ngay cho xã. Phòng chóng dịch bệnh nghiêm nhưng đâu cứng nhắc như vậy được”.

Trước đó, xe tải chở hàng của anh T. đi từ TP Buôn Ma Thuột xuống xã Vụ Bổn đã qua nhiều chốt kiểm dịch Covid-19, có chốt kiểm soát thì được chặn lại cho rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt rồi đi. 

Video: Nhóm trẻ trâu tụ tập đua xe ở Hải Phòng

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin