Tài xế bị người lạ đánh quyết không cho xe qua trạm, BOT Sóc Trăng ùn tắc nghiêm trọng

Thời sựThứ Hai, 08/01/2018 16:55:00 +07:00

Cho rằng bị người của trạm thu phí đánh, các tài xế cố thủ suốt 4 tiếng đồng hồ tại trạm BOT Sóc Trăng khiến giao thông trên Quốc lộ 1 bị tê liệt.

Video: Kẹt xe nghiêm trọng tại BOT Sóc Trăng

Liên quan đến việc tài xế bị người lạ đánh rồi trốn vào trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), các tài xế tức giận đồng loạt dừng xe tắt máy tại cabin, quyết không cho xe qua trạm dù nhân viên đã mở thanh chắn cho qua.

Các tài xế cho rằng, chính BOT đã cho người ra đánh mình nên không chịu di chuyển, đòi lãnh đạo trạm phải ra nói chuyện.

Tài xế tên Hải (trú tại Sóc Trăng) cho biết: "Tôi thấy xe kẹt quá trời nên đến chỗ nhân viên hỏi sao không bán vé để cho xe tôi qua trạm, nhưng tôi chưa kịp hỏi thì bị một thanh niên lạ đánh vào mặt.

Sau đó tên đó bỏ chạy về hướng trụ sở BOT, nhân viên trong trạm mở cửa cho vô rồi đóng cổng lại".

IMG_6906

Trạm thu phí Sóc Trăng kẹt xe kéo dài. 

Ngoài tài xế Hải, rất nhiều tài xế khác cũng bị đánh rủ nhau đến trước cổng trụ sở trạm bao vây. Trước phản ứng của tài xế, nhân viên trong trụ sở trạm thu phí đã đóng cổng và ở yên bên trong. 

Đến 13h ngày 8/1, sau 4 tiếng kể từ lúc bị tài xế phản ứng, trạm thu phí Sóc Trăng vẫn ùn tắc nghiêm trọng. Số xe bị kẹt ngày càng tăng, kéo dài gần 2km ở cả 2 chiều.

Nhiều xe khi chạy đến gần trạm thu phí cho xe rẽ sang ngã tư An Trạch để tránh đoàn kẹt xe phía trước. Tuy nhiên, còn rất nhiều xe không thể quay lại cũng không thể di chuyển nên đành "chôn chân'' giữa trời nắng nóng.

IMG_6912

 Một chiếc xe tìm cách quay ngược trở lại vì không thể qua trạm.

Các tài xế cho biết, chừng nào BOT Sóc Trăng còn chưa chịu đưa người đánh tài xế ra ngoài để nói chuyện và giải thích rõ ràng thì họ tuyệt đối không di chuyển.

Được biết, chiều nay, lãnh đạo Bộ GTVT sẽ vào Sóc Trăng và có buổi làm việc với UBND tỉnh cùng chủ đầu tư BOT Sóc Trăng.

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng. 

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng. 

Chủ đầu tư được Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2123 + 250 Quốc lộ 1. Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25 – 140 nghìn đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017 với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Bình luận
vtc.vn