Bị bắt vạ 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai: UBND huyện khẳng định tài xế tự nguyện nộp tiền

(VTC News) - UBND huyện Sapa (Lào Cai) cho biết, 2 tài xế đã thoả thuận dân sự, tự nguyện hỗ trợ 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Liên quan đến sự việc tài xế bị bắt vạ 400 triệu đồng sau tai nạn ở Lào Cai, ngày 20/3, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, UBND huyện Sapa đã có công văn báo cáo về kết quả điều tra xử lí vụ tai nạn giao thông ngày 1/3, trên quốc lộ 4D, đoạn qua thôn Sa Pả, huyện Sapa.

Theo đó, Công an huyện Sapa đã xác minh làm rõ việc 2 tài xế nộp 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân là thỏa thuận dân sự, không bị ép buộc. 

Bi bat va 400 trieu dong sau tai nan chet nguoi o Lao Cai: UBND huyen khang dinh tai xe tu nguyen nop tien hinh anh 1

 Hiện trường vụ tai nạn.

"Anh Nguyễn Trọng Nghĩa và anh Nguyễn Đức Phương đã nộp số tiền 200 triệu đồng. Đây chỉ là thỏa thuận dân sự. Cả hai không bị ép buộc phải thực hiện việc hỗ trợ số tiền nói trên. Việc hỗ trợ nói trên là tự nguyện", công văn cho hay.

Bên cạnh đó, đối với hành vi gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản, Công an huyện Sa Pa đã lập hồ sơ giải quyết tin báo và đang tiếp tục điều tra, xác minh, theo quy trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố nếu có vi phạm.

Tuy nhiên, trước đó trả lời VTC News, anh Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, có rất đông người nhà của nạn nhân kéo đến hiện trường để đe doạ, gây sức ép. Lúc đó, người dân kéo đến không cho cơ quan chức năng di dời thi thể và không cho di chuyển các xe liên quan. 

"Chúng tôi nói chuyện với gia đình nạn nhân qua người phiên dịch (gia đình nạn nhân là dân tộc thiểu số). Ban đầu họ đòi 400 triệu đồng nhưng chúng tôi không đồng ý. Sau đó đến khoảng 5-6h chiều, thì họ bảo đóng 200 triệu đồng, tôi và nhà xe Sao Việt, mỗi bên 100 triệu", anh Nghĩa nói.

Sau đó, anh Nghĩa phải gọi người nhà ở dưới TP Lào Cai mang 100 triệu đồng giải quyết sự việc.

Như VTC News đã đưa tin, sáng 12/3, ông Trần Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết, đã có kết luận điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Qua điều tra, Công an huyện Sapa xác định nguyên nhân vụ tai nạn thuộc về lỗi của nạn nhân Hạng A Câu (15 tuổi, trú tại xã Sa Pả, huyện Sapa, Lào Cai).

Theo đó, vào 12h06 ngày 1/3, Hạng A Câu lái xe máy BKS 24B - 150.50 lấn sang đường ngược chiều và vượt xe không đảm bảo an toàn rồi đâm vào xe ô tô BKS 24A - 029.19. Cú đâm khiến Câu ngã ra đường, sau đó thanh niên này bị xe ô tô BKS 29B – 613.99 chèn qua người, thiệt mạng.

"Tại cuộc họp của tỉnh Lào Cai, Công an huyện Sapa kết luận Hạng A Câu đã sai hoàn toàn, Câu đã đi lấn làn đường và lái xe khi chưa đủ tuổi", ông Sơn cho hay.

Bên cạnh đó, ông Sơn cho biết theo kết quả khám nghiệm hiện trường, anh Nguyễn Trọng Nghĩa (lái xe ô tô BKS 24A - 029.19) và Nguyễn Đức Phương (lái xe ô tô BKS 29B - 613.99) có đầy đủ giấy tờ, không vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên không phải chịu trách nhiệm về cái chết của Hạng A Câu.

"Hạng A Câu đáng nhẽ phải bị khởi tố tuy nhiên vì nạn nhân đã chết nên chỉ xem xét xem vụ việc có dấu hiệu tội gây rối trật tự không, việc ép buộc để lấy tiền có không", ông Sơn nhấn mạnh.

Vào khoảng 12h06 ngày 1/3, Hạng A Câu (15 tuổi, trú tại xã Sa Pả, Sapa, Lào Cai) lái xe máy BKS 24B2 - 15050 chạy trên quốc lộ 4D hướng Lào Cai - Sapa. Khi đi đến Km 108+600 (đoạn qua xã Sa Pả, Sapa), xe máy tông vào xe ô tô con do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (30 tuổi, trú tại TP Lào Cai) cầm lái đang đi chiều ngược lại.

Cú va chạm khiến thiếu niên trên ngã ra đường và bị xe khách Sao Việt đi cùng chiều tông chết.

Bắt vạ 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai: Lỗi thuộc về nạn nhân, tài xế ô tô vô can

Bắt vạ 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai: Lỗi thuộc về nạn nhân, tài xế ô tô vô can

Công an kết luận trong vụ tai nạn ở Lào Cai, thiếu niên lái xe máy sai hoàn toàn, 2 tài xế ô tô không phải chịu trách nhiệm về cái chết của nạn nhân.
 
Tài xế bị bắt vạ 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai: 'Đòi lại tiền khó lắm'

Tài xế bị bắt vạ 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai: 'Đòi lại tiền khó lắm'

Tài xế liên quan vụ "bắt vạ 400 triệu đồng" ở Lào Cai cho rằng việc đòi lại được tiền đã đưa cho gia đình nạn nhân thiệt mạng là rất khó khăn.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

Lào Cai

,

tai nạn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU