Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tài xế 6 sao: “Quan trọng nhất là khách luôn tận hưởng cuộc hành trình”

(VTC News) - Một lần nữa, bác tài xế lại ghi điểm trong mắt khách hàng nhờ sự nhiệt thành, tận tâm và luôn đặt sự hài lòng của hành khách lên trên lợi nhuận.

Trong giai đoạn dịch vụ vận tải hành khách đang phát triển rầm rộ như hiện nay, các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối vận tải muốn tồn tại được cần phải giải quyết bài toán cân bằng lợi ích giữa các bên tham gia.

Một bên là hành khách, một bên là các tài xế đối tác, không dễ gì để đem lại sự thuận tiện cho cả đôi bên. Trường hợp điển hình nhất cho tình trạng này là việc tăng cước phí vận tải do thay đổi lộ trình hoặc di chuyển trong giờ cao điểm.

Tai xe 6 sao: “Quan trong nhat la khach luon tan huong cuoc hanh trinh” hinh anh 1

 Bác tài xế 6 sao Đặng Ngọc Hùng

Không ít người lái chia sẻ rằng mức tiêu hao nhiên liệu khi phải di chuyển trên những tuyến đường đông đúc, ùn tắc còn nhiều hơn số tiền mà họ nhận được từ khách hàng.

Chính vì vậy, việc tăng cước dịch vụ sẽ bù đắp được phần nào những phí tổn và áp lực mà các bác tài phải chịu trong quá trình chạy xe trong giờ tan tầm.

Tuy nhiên, với tư cách là một hành khách, việc mình phải bỏ một số tiền lớn hơn so với mức cước đã được ước tính sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái. Rõ ràng, không phải ai cũng thông cảm được cho “nỗi khổ” của các bác tài.

Mặc dù vậy, có những bác tài lại không để tâm đến lợi nhuận mà điều quan trọng là làm sao hành khách có thể tận hưởng được trọn vẹn cuộc hành trình. Bác tài sáu sao Đặng Ngọc Hùng của Uber là một người như thế.

Chúng tôi biết tới chuyến đi và bác tài ấy qua lời kể của chính hành khách đi xe.

"Đó là chuyến đi từ Hẻm 22 Yên Thế, Tân Bình đến 163 Phan Đăng Lưu vào sáng ngày 14/12/2016. Lúc đó vẫn đang là giờ cao điểm. Sau khi yêu cầu chuyến đi, mặc dù mình nói bác chờ ở đầu hẻm để đi bộ ra cho tiện nhưng bác vẫn nhiệt tình đi vào tận sâu trong hẻm đón", một hành khách kể lại.

Kết quả là khi thanh toán cước phí, quãng đường thực tế đã tăng gấp đôi so với dự tính. Điều khiến hành khách này bất ngờ nhất là bác tài vẫn vui vẻ chấp nhận số tiền theo giá hiển thị ban đầu khi mình yêu cầu chuyến đi chứ không hề lấy thêm phí chênh lệch, mặc dù mình biết rằng tài xế đối tác của Uber có quyền làm vậy.

"Điều này khiến mình càng thêm rất hài lòng. Bác tài đưa đón rất tận tình. Không chỉ chất lượng xe tốt, nội thất hiện đại mà mình để khi tham gia giao thông, bác tài hết sức chú ý tới sự an toàn”, hành khách này kể lại.

Có thể thấy, chính sự tận tâm, nhiệt tình phục vụ khách hàng của bác tài chính là yếu tố quyết định tạo nên sự tin tưởng, yêu mến của hành khách.

Và nhờ lòng nhiệt thành ấy mà anh Đặng Ngọc Hùng – người tài xế đối tác trong câu chuyện đã trở thành bác tài xế 6 sao của Uber.

Chúng tôi đã tìm gặp anh vào một buổi chiều sau chuyến đi không lâu. Khi được thông báo mình đã trở thành “Bác Tài 6 Sao” của tuần, bác tài Ngọc Hùng hết sức ngạc nhiên: “Thật sự rất vui, rất vinh dự và bất ngờ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ được hành khách và Uber đánh giá cao thế. Mình cũng chỉ cố gắng hết sức để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách thôi. Trong tương lai mình sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này!” 

Chia sẻ thêm về chuyến đi vừa qua, anh Hùng cho biết: “Mình tìm đến tận nhà của khách theo đúng chỉ dẫn, khi đến nơi mình xuống xe mở cửa cho khách lên như thường lệ. Trong quá trình di chuyển, mình luôn trò chuyện với khách để mọi người cảm thấy thoải mái. Điều này rất quan trọng để khi ngồi trên xe khách vẫn có thể tận hưởng được cuộc hành trình. Đấy là điều mình luôn mong muốn".

Đối với công việc làm tài xế đối tác của Uber, anh Đặng Ngọc Hùng luôn hoàn thành với ý thức trách nhiệm cao, đặc biệt là luôn làm việc với cái tâm. Chính nhờ cái tâm ấy mà anh đã mang tới một hành trình tuyệt vời cho không chỉ một mà rất nhiều những khách hàng khác sử dụng dịch vụ.

Chúng ta đều hiểu rằng chỉ một vài chuyến đi hoàn hảo sẽ không làm nên một hình ảnh toàn mỹ trong lòng khách hàng. Sự tin tưởng và ủng hộ của hành khách cần được xây dựng từ hàng trăm, hàng ngàn chuyến đi.

Hơn cả giải thưởng danh giá hay nguồn thu nhập cao, được hành khách tin yêu và ghi nhận mới chính là niềm vui, niềm động lực lớn nhất đối với mỗi người ngồi sau tay lái.

Câu chuyện về bác tài xế 6 sao Đặng Ngọc Hùng ắt hẳn sẽ truyền cảm hứng cho các lái xe để họ luôn tự hào và phát huy truyền thống tận tụy, thấu hiểu và sẻ chia của đại gia đình Uber.

Nguyễn Thảo
Bình luận