• Zalo

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao?

Sao thế giới Chủ Nhật, 19/04/2020 10:57:43 +07:00

Ở tuổi 66, Khâu Chấn Hải vẫn phong độ, ông tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên vợ trẻ và định hướng con trai theo nghề cha.

"Lão gia quốc dân" nổi tiếng màn ảnh

Khâu Chấn Hải sinh năm 1954 tại thành phố Tuy Hóa, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh và làm việc ở đoàn kịch khi mới 17 tuổi. Đến năm 24 tuổi, ông đến xưởng sản xuất điện ảnh và chính thức trở thành 1 diễn viên của Hãng phim Trường Xuân. 

Sở hữu vẻ ngoài đĩnh đạc, phong độ, Khâu Chấn Hải được mệnh danh là "lão gia quốc dân" khi thường xuyên vào vai các tướng quân, ông chủ nhà giàu.

Trong hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, các tác phẩm nổi tiếng của Khâu Chấn Hải có thể kể đến như: Tiếu ngạo giang hồ, Tùy đường giang hồ, Gia tộc kim phấn, Kinh hoa yên vân, Cách cách lấy chồng, Dương môn hổ tướng, Tân dòng sông ly biệt...

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao? - 1

Khâu Chấn Hải được khán giả Việt Nam nhớ đến ghi góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Trong đó, vai diễn Lục Chấn Hoa trong Tân dòng sông ly biệt của ông gây ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Trong vai vị tướng về hưu sở hữu vẻ ngoài hung tợn nhưng nhất mực yêu thương con cái, Khâu Chấn Hải bộc lộ rõ thực lực diễn xuất, ông khiến khán giả vừa ghét, vừa yêu.

Là một tài tử trên màn ảnh, Khâu Chấn Hải sớm bén duyên với Chương Tiểu Huệ - mỹ nhân được mệnh danh là "đệ nhất hồng nhan họa thủy" bởi sự xinh đẹp nhưng ham vinh hoa phú quý, coi trọng tiền bạc.

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao? - 2

Lục Chấn Hoa trong "Tân dòng sông ly biệt" là vai diễn kinh điển của ông.

Cũng vì không đáp ứng được mức độ "tiêu tiền như nước", những thói quen xa xỉ của vợ trẻ, cuộc hôn nhân ồn ào của Khâu Chấn Hải nhanh chóng kết thúc. Cả hai đã có với nhau 1 cô con gái nhưng sau khi ly hôn thì cô bé sống cùng với mẹ.

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao? - 3

Chương Tiểu Huệ - vợ cũ của Khâu Chấn Hải.

Lấy vợ kém 21 tuổi, 54 tuổi lên chức cha

Sau nhiều năm độc thân, năm 2003, Khâu Chấn Hải quen biết với nữ diễn viên trẻ Lý Đình khi hợp tác trong 1 bộ phim. 

Bất chấp khoảng cách tuổi tác 21 tuổi, cặp đôi nhanh chóng rơi vào lưới tình và tính đến chuyện hôn nhân dù nhận phải sự phản đối từ cha mẹ Lý Đình.

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao? - 4

Nam diễn viên tái hôn cùng vợ trẻ kém 21 tuổi.

Năm 2007, cặp đôi chính thức về chung một nhà. Thời điểm đó, Khâu Chấn Hải đã 53 tuổi, còn Lý Đình ở tuổi 32. Sau 1 năm kết hôn, nam tài tử lên chức cha ở tuổi 54.

Sau khi sinh con trai Khâu Gia Bảo, Lý Đình dần rút lui khỏi hoạt động nghệ thuật, cô dành thời gian chăm lo cho tổ ấm nhỏ, làm bà chủ gia đình.

Chịu ảnh hưởng từ gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, khi mới 5 tuổi, con trai của cặp đôi đã thể hiện tài năng và tham gia nhiều bộ phim như: Cung tỏa liên thành, Vân trung ca, Đầu bảng... Ở tuổi 12, Khâu Gia Bảo đã được ký hợp đồng với Studio của Quan Hiểu Đồng và trở thành 1 diễn viên nhí thực thụ.

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao? - 5

Con trai kháu khỉnh, thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật của cặp đôi.

Tài tử 'Tiếu ngạo giang hồ': Lấy vợ kém 21 tuổi, cuộc sống U70 ra sao? - 6

Khâu Chấn Hải và con trai.

Ngoài đời, không chỉ thường xuyên dành thời gian chăm sóc, chơi đùa cùng con trai nhỏ, Khâu Chấn Khải còn lên kế hoạch, giúp đỡ con trai trên con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Ở tuổi 66, nếu như các diễn viên cùng thời đã dần lùi sau về hậu trường, Khâu Chấn Khải vẫn đều đặn nhận phim mới, xuất hiện trên các show truyền hình. 

Ông cho biết, dù đã ở tuổi lục tuần nhưng do niềm đam mê nghệ thuật, cùng việc trang trải cuộc sống gia đình với cậu con trai còn nhỏ, nam tài tử vẫn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi gia đình.

Lấy vợ trẻ kém 21 tuổi, 54 tuổi mới lên chức cha nhưng có thể thấy, cuộc sống hiện tại của Khâu Chấn Hải rất hạnh phúc, viên mãn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin