• Zalo

Tái tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều vật dụng

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 02/07/2021 18:31:52 +07:00
(VTC News) -

Sau 2 ngày tái tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích sau vụ sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng 3, lực lượng chức năng không tìm thấy người nhưng phát hiện nhiều vật dụng.

Ngày 2/7, lực lượng quân đội và cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3. Được biết, đây là ngày thứ 2 của giai đoạn tìm kiếm thứ 5 kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Ghi nhận của PV VTC News, trong ngày tìm kiếm thứ 2, thời tiết tại Rào Trăng 3 tiếp tục nắng nóng gay gắt nhưng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục đẩy nhanh công tác tìm kiếm. Đến 16h ngày 2/7 mặc dù chưa tìm thấy thi thể nào song phát hiện nhiều vật dụng cá nhân được cho là của các nạn nhân.

Tái tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều vật dụng - 1

Lực lượng chức năng miệt mài làm việc trong thời tiết nắng gay gắt để tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Quang Đạo).

Một cán bộ tham gia tìm kiếm cho biết, do phạm vi của bãi  bồi số 01 khá rộng nên các lực lượng cũng chia thành nhiều mũi, nhiều tốp để tìm kiếm. Đây là bãi bồi được cho là khả năng cao có thi thể nạn nhân có thể bị cuốn, do đó các lực lượng quan sát phương tiện máy múc rất chặt chẽ, nếu có dấu hiệu thì sẽ huy động người để tìm kiếm bằng thủ công.

Vào ngày 3/7, lực lượng tìm kiếm sẽ tiếp tục tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện và mở rộng pham vi tìm kiếm quanh khu vực của bãi bồi.

Trước đó, sáng 23/6, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp kiểm tra hiện trường để thống nhất phương án, kế hoạch tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang còn mất tích trong vụ sạt lở tại thuỷ điện Rào Trăng 3 xảy ra hồi tháng 10/2020.

Theo đề xuất của các đơn vị và qua khảo sát các khu vực tìm kiếm tại hiện trường thì trong đợt này, lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm và xác định vị trí tìm kiếm trong giai đoạn 5, gồm các bãi bồi tại khu vực lòng suối kéo dài từ cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đến khu vực Ngã 3 Tam Dần cách hiện trường sạt lở khoảng 2,5km.

Mặc dù đợt tìm kiếm này xác định sẽ gặp rất nhiều khó khăn do vị trí nằm ở điều kiện địa hình không thuận lợi, bên cạnh đó điều kiện thời tiết nắng nóng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tìm kiếm nhưng các lực lượng thể hiện quyết tâm rất cao.

Qua khảo sát tại hiện trường, trên cơ sở ý kiến đề xuất của các đơn vị tham gia công tác tìm kiếm, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định sẽ tập trung toàn lực, phương tiện cần thiết để phục vụ công tác tìm kiếm, thời gian tìm kiếm dự kiến khoảng 15- 20 ngày.

Tái tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng 3: Phát hiện nhiều vật dụng - 2

Sau 2 ngày tái tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật dụng ở Rào Trăng 3.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các lực lượng tham gia tìm kiếm cần xây dựng phương ánmột cách chặt chẽ, khoa học đồng thời chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nhân lực, vật lực, phương tiện, nhiên liệu để đảm bảo công tác tìm kiếm đạt kết quả cao nhất.

Theo Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên - Huế, nếu sau khi kết thúc đợt tìm kiếm thứ 5 mà vẫn không có kết quả thì tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng phương án xả ngưỡng tràn của hồ chứa tại thủy điện Rào Trăng 4, sau đó  tìm kiếm trên lòng hồ. 

Sau khi xảy vụ sạt lở tại thuỷ điện Rào Trăng 3, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện 4 cuộc tìm kiếm và mới tìm thấy được 6 trong tổng số 17 công nhân mất tích. 

NGUYỄN VƯƠNG - THU HỒNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !