Tại sao Tuấn Anh không đá chính trận U23 Việt Nam vs U23 Jordan?

HLV Miura đặt ra kế hoạch sử dụng Tuấn Anh trong trận gặp U23 Jordan, nhưng ông thay đổi quyết định vào phút chót.

Khi làm chiến thuật cho trận đấu này, HLV Miura muốn Tuấn Anh đá dự bị và sẽ tuỳ cơ ứng biến. Theo một nguồn tin từ đội U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Nhật ưu tiên những cầu thủ khoẻ mạnh, thể lực sung mãn và Tuấn Anh sẽ được tung vào sân trong hiệp 2 khi đội U23 Việt Nam cần bàn thắng hoặc có cơ hội gây bất ngờ.
 Tuấn Anh sẽ đá chính trận gặp U23 UAE?

 Tuấn Anh sẽ đá chính trận gặp U23 UAE?

Thực tế, khi U23 Jordan dẫn 2 bàn, HLV Miura đã tính thay Tuấn Anh vào nhưng chỉ 4 phút sau, đối thủ nâng tỷ số lên 3-0 và nhà cầm quân người Nhật rút lại quyết định của mình. Lúc đó, HLV Miura cho rằng U23 Việt Nam không thể lật được thế cờ nên ông muốn giữ Tuấn Anh cho 2 trận tiếp đó.

Mặt khác, tân binh của Yokohama FC mới trở lại sau chấn thương và nếu vào sân thi đấu, Tuấn Anh phải đối mặt với nguy cơ tái phát chấn thương. HLV Miura không muốn điều này xảy ra.

HLV Miura thường xuyên xoay tua cầu thủ và trong bối cảnh, U23 Việt Nam đá 3 trận chỉ trong 6 ngày, chính sách luân phiên giúp đội duy trì được nền tảng thể lực, sức chiến đấu trước những đối thủ mạnh. Rất có thể, trận tới, Tuấn Anh sẽ xuất hiện ở đội hình xuất phát.
Clip: U23 Jordan 3-1 U23 Việt Nam


Nguồn: Bóng đá+

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN