Tại sao TP.HCM tăng mạnh số ca nhiễm virus corona?

Tin nóngThứ Hai, 23/03/2020 19:56:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, TP.HCM xuất hiện trường hợp lây lan trong cộng đồng do một số bệnh nhân nhiễm bệnh có lịch trình phức tạp.

Ngày 23/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến chiều 23/3, TP.HCM có 24 trường hợp nhiễm bệnh, có 14 trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt, TP.HCM có trường hợp lây lan trong cộng đồng do một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 có lịch trình phức tạp.

Cụ thể, bệnh nhân 91 ở Quận 2 là phi công người Anh. Từ ca bệnh này lây nhiễm thêm 7 ca khác. Ngoài ra, 42 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được cách ly. Hiện, thành phố tiếp tục khoanh vùng những trường hợp tiếp xúc và tạm thời phong tỏa khu chung cư có bệnh nhân 91 này. 

Bệnh nhân 100 ở Quận 8 dù đang trong thời gian cách ly nhưng nhiều lần đi hành lễ ở Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar. TP.HCM xác định 152 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 100 từng dự hành lễ ở Thánh đường Hồi giáo này.

Tại sao TP.HCM tăng mạnh số ca nhiễm virus corona? - 1

TP.HCM đang cách ly gần 10.000 người.

Những người này được đưa đi cách ly tập trung. Trong những ngày tới, thành phố sẽ tiếp tục đưa người có liên quan đến bệnh nhân 100 đi cách ly tập trung. Số người phải cách ly có thể lên tới 700 người ở khu vực này.

Trong ngày 22/3, có 27 chuyến bay đáp xuống Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với hơn 1.100 hành khách nhập cảnh, trong đó xác định 13 trường hợp nghi ngờ. 

Hiện nay, bệnh viện dã chiến ở Củ Chi điều trị 19 trường hợp. Bệnh viện dã chiến Cần Giờ đang tiếp nhận 55 trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao.

Bệnh viện Nhiệt đới là 20 trường hợp. Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo, những hành khách nhập cảnh có nguy cơ cao mang mầm bệnh nên cần khai báo và thực hiện cách ly.

Video: Dân Trúc Bạch hết cách ly: 'Cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước'

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !