• Zalo

Tại sao Tổng thống Macron không chúc người Pháp ‘Giáng sinh vui vẻ’?

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 28/12/2019 11:21:00 +07:00
(VTC News) -

Trong những năm qua, nhà lãnh đạo Pháp chưa từng quên chúc mừng người dân của mình vào dịp Giáng sinh trên mạng xã hội.

Nhiều chính trị gia cánh hữu và cực hữu ở Pháp tỏ ra phẫn nộ vì việc Tổng thống Emmanuel Macron không chúc mừng người dân mùa Giáng sinh 2019 - tờ Liberation cho biết. Ngoài ra, người dùng mạng xã hội tại Pháp còn nhắc nhở rằng, trong khoảng thời gian của Tháng Ramadan, người đứng đầu Nhà nước vẫn có sự chia sẻ với cộng đồng Hồi giáo của nước này – chỉ ăn vào lúc Mặt trời lặn.

Tại sao Tổng thống Macron không chúc người Pháp ‘Giáng sinh vui vẻ’? - 1

Tổng thống Macron vẫn luôn gửi lời chúc Giang sinh tới người dân Pháp vào các năm trước. (Ảnh: Reuters)

Trên thực tế, như ấn phẩm Pháp khẳng định, chia sẻ liên quan đến Tháng Ramadan chỉ xuất hiện trên tài khoản cá nhân của Tổng thống Macron đúng một lần – vào ngày 20/6/2017, trong khi nhà lãnh đạo Pháp và phu nhân đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới người dân nước này vào các năm 2017 và 2018.

Tuy nhiên, vào năm 2019, chủ đề Giáng sinh chỉ được nhắc đến trong tài khoản của Tổng thống Macron trên mạng xã hội một lần – đó là về bữa tối Giáng sinh mà người đứng đầu Nhà nước chia sẻ với những người lính của quân đội Pháp ở Bờ Biển Ngà. Không có lời chúc Giáng sinh nào được công bố.

Như đại diện của Điện Elysee nói với các phóng viên của tờ Le Parisien, Tổng thống Macron đang chuẩn bị một lời chúc mừng lớn nhân dịp lễ cuối năm trong bài phát biểu của mình vào ngày 31/12.

Video: Tổng thống Macron có bữa tối Giáng sinh cùng các binh lính Pháp tại căn cứ N'Djamena, Tchad.

 

Ấn phẩm Pháp lưu ý, trong những năm cầm quyền trước của mình, Tổng thống Macron vẫn luôn đón Giáng sinh cùng với những binh lính Pháp đang chiến đấu ở châu Phi, nhưng đồng thời cũng gửi lời chúc Giáng sinh đến toàn thể người dân Pháp thông qua mạng xã hội.

Văn Đức (Nguồn: Liberation)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin