• Zalo

Tại sao Sở Nội vụ Hà Nội có 8 Phó giám đốc?

Thời sự Thứ Sáu, 30/06/2017 15:47:00 +07:00

Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam, việc Sở Nội vụ Hà Nội có 8 Phó giám đốc là do liên quan đến chính sách cán bộ chứ không phải việc bổ nhiệm, đề bạt vượt số lượng theo quy định của Chính phủ.

Sáng 30/6, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 4. Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về việc tinh giản biên chế, ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố khẳng định, Hà Nội "đã làm rất quyết liệt".

Ông Nguyễn Hoài Nam

Ông Nguyễn Hoài Nam.

“Tôi gọi là một cuộc cách mạng. Chưa bao giờ Hà Nội cải tổ bộ máy biên chế, giảm nhiều số lượng đầu mối, số lượng lãnh đạo, quản lý như hiện tại”, ông Nam nói.

Về câu hỏi tại sao trong báo cáo, HĐND không nêu trường hợp Sở Nội vụ có 8 Phó giám đốc, ông Nam cho biết, tại thời điểm thực hiện Nghị định 24 (năm 2014) của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, số lượng cấp phó của các sở chuyên môn đều đúng.

Đến 2015, khi tổ chức ĐH Đảng thành phố và năm 2016 bầu cử chính quyền các cấp,  có các cán bộ không đủ thời gian công tác theo quy định để tái cử cho nên phải nhận nhiệm vụ khác mặc dù không bị kỷ luật.

“Đây là việc liên quan đến chính sách cán bộ chứ không phải việc bổ nhiệm, đề bạt vượt số lượng theo quy định của Chính phủ”, ông Nam khẳng định.

Trước đó, báo chí phản ánh, Sở Nội vụ Hà Nội có 8 Phó giám đốc Sở gồm các ông, bà: Nguyễn Ngọc Việt, Nguyễn Văn Hiếu, Phùng Văn Thiệp, Nguyễn Đình Hoa, Ngô Anh Tuấn, Lê Văn Cửu, Phùng Minh Sơn và Nguyễn Thị Thùy.

Trả lời phóng viên, ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, trong số 8 phó giám đốc này, sẽ có 4 phó giám đốc nghỉ hưu trong 2 đến 6 tháng tới.

Hai phó giám đốc sở kiêm Trưởng ban Tôn giáo và Trưởng ban thi đua là theo mô hình tổ chức cũ. Trong đó Phó giám đốc kiêm trưởng ban Tôn giáo sẽ nghỉ hưu trong 11 tháng tới. Như vậy, sắp tới, Sở Nội vụ chỉ còn 3 Phó giám đốc.

Tại cuộc họp báo của Bộ Nội vụ mới đây, trả lời về việc này, ông Trương Hải Lon - Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ khẳng định tinh thần chung là phải thực hiện nghiêm quy định pháp luật liên quan đến cấp phó.

Video: Kiểm soát quyền lực để chống suy thoái

Thủ tướng cũng đã có công văn chỉ đạo, giao cho các bộ, ngành, địa phương rà soát, sắp xếp, đảm bảo sau 30/6/2017, không nơi nào có số lượng cấp phó vượt quy định, trừ trường hợp sáp nhập. Sau khi nhận được báo cáo, Bộ Nội vụ sẽ tập hợp, báo cáo Chính phủ trước 30/7.

Theo Bộ Nội vụ, Hà Nội cũng nằm trong lộ trình này và cần phải đợi Hà Nội sắp xếp lại số lượng cấp phó. Nếu sau 30/6, Hà Nội vẫn tồn tại, vượt số lượng cấp phó không đúng quy định sẽ xử lý.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều