Tại sao Sigma Designs nổi tiếng?

(VTC News) - Hơn 50% hệ thống giải trí chuẩn Blu-ray trên thị trường hiện nay sử dụng chip xử lý hình ảnh của Sigma Designs. Công ty này chuẩn bị chính thức trở thành đối tác chiến lược của công ty Cát Việt thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC).

Đây là một tin tức chấn động làng công nghệ, khi một tên tuổi tầm cỡ bắt tay với một công ty Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại thắc mắc "Sigma Designs là công ty nào?", bởi lẽ người dùng thông thường chỉ biết tới các thiết bị giải trí mà không hề biết rằng, có thể nằm trong thiết bị cao cấp ấy tích hợp chipset của Sigma.

Công ty được ra đời từ năm 1982, có trụ sở tại California (Mỹ), xuất phát từ nhu cầu ứng dụng CNTT trong các hệ thống giải trí kỹ thuật số tiên tiến.

Sigma Designs là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển chip sử dụng cho hệ thống giải pháp nghe nhìn kỹ thuật số.

Ông Trần Q. Thịnh là một trong những sáng lập viên tài ba và đồng thời nắm giữ cương vị  Tổng giám đốc của Sigma Designs. Trước khi thành lập Sigma Designs, ông Thịnh đã có nhiều năm làm việc tại Amdahl Corporation và Trilogy Systems Corporation, cả 2 công ty này đều là những đối tác quan trọng của hãng IBM.

Chipset HD SMP8910 nổi tiếng của Sigma

Cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và nghiên cứu phát triển các loại chipset sử dụng cho các hệ thống phát thanh truyền hình kỹ thuật số, truyền hình Internet của các đơn vị có yêu cầu riêng cũng là thế mạnh của Sigma Designs.

Tháng 6/2002, Sigma Designs công bố chuẩn định dạng MPEG-4 với tên gọi REALmagic MPEG-4 Video Codec. Tuy nhiên, công ty đã gặp phải một số trục trặc với chuẩn định dạng đó do có cáo buộc kỹ thuật này sử dụng một phần công nghệ mã hoá của chuẩn định dạng Xvid, mặc dù giải pháp đó được phát triển dựa trên mã nguồn mở.

Để giữ vững uy tín và bảo vệ hình ảnh của mình, Sigma Designs đã quyết định để cho các kỹ sư lập trình đem công bố toàn bộ mã nguồn sản phẩm.

Tháng 6/2008, Sigma Designs đã ký hợp hợp tác chiến lược với Monster Cable, công ty chuyên về công nghệ phát thanh truyền hình độ nét cao. Kết quả của sự hợp tác đó đã cho ra đời giải pháp kết nối HDMI không dây tiên tiến dành cho hệ thống giải trí rạp hát gia đình.

Đây là công nghệ cho ra đời sản phẩm đầu DVD Blu-ray đầu tiên, có khả năng truyền hình ảnh tới TV mà không cần dây cáp truyền dẫn. Noel Lee, nhà sáng lập của Monster cho biết đơn vị này lựa chọn Sigma Designs làm đối tác chiến lược bởi các giải pháp của họ (Sigma) đã chứng minh được tính ổn định và độ bền cao.

Năm 2009, Sigma Designs đứng thứ 2 (sau Rim) trong danh sách bình chọn những công ty tăng trưởng nhanh nhất trong toàn cầu của tạp chí uy tín Fortune.

Trên thị trường, chip Sigma được đánh giá là cho chất lượng tốt về hình ảnh và âm thanh mà khó có loại chip nào có thể so sánh.

Hiện nay, Sigma Designs dành ưu tiên cho việc phát triển các lĩnh vực công nghệ chip: xử lý tín hiệu truyền thông đa phương tiện, mạng cáp và mạng không dây, xử lý video và điều khiển ngôi nhà thông minh.

Vũ Anh Tú (theo Wikipedia/Forbes)

Công ty Việt sắp kí hợp tác với Sigma Designs

Thú "bóc tem" iPad 2 của tín đồ Apple
» Cập nhật phiên bản IOS 4.3.1 cho iPhone, iPad và iTouch

» Mạng xã hội quyết liệt "hút" người dùng

» Chờ một tháng để mua iPad 2 trực tuyến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN