Tại sao phu nhân lãnh đạo Triều Tiên không tháp tùng chồng đến Singapore?

(VTC News) - Bà Ri Sol-ju phu nhân lãnh đạo Triều Tiên đã không xuất hiện cùng chồng trong chuyến công du xa nhất kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2011.

Trước khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Singapore, nhiều người đặt nghi vấn về việc liệu ông có đưa vợ mình là phu nhân Ri Sol-ju đi cùng sang đảo quốc sư tử trong chuyến công du quan trọng này hay không. 

Tai sao phu nhan lanh dao Trieu Tien khong thap tung chong den Singapore? hinh anh 1

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tiếp đón trưởng đoàn nghệ thuật Trung Quốc đến Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Trong suốt khoảng thời gian ông Kim đặt chân xuống sân bay Changi, Singapore vào chiều 10/6 cho tới khi ông lên máy bay trở về Bình Nhưỡng vào đêm muộn 12/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn luôn xuất hiện cùng bà Kim Yo-jong em gái ông, các phụ tá hoặc đội cận vệ đông đảo.

Có vẻ như đệ nhất phu nhân Triều Tiên đã không sát cánh cùng chồng trong thời gian ông tham gia hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. 

Một số nhà quan sát tin rằng bà Ri đã không tới Singapore và nguyên nhân có thể đến từ việc phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump không tới Singapore cùng chồng trong một thông báo chính thức từ Nhà Trắng. Vì nghi thức ngoại giao nên Bình Nhưỡng nhiều khả năng đã cân nhắc việc bà Ri tháp tùng ông Kim Jong-un. 

Tai sao phu nhan lanh dao Trieu Tien khong thap tung chong den Singapore? hinh anh 2

Lãnh đạo Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju thăm một nhà hàng hải sản tại Bình Nhưỡng đêm 9/6. (Ảnh: KCNA) 

Tuy nhiên, Triều Tiên không đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan tới vấn đề này. Hình ảnh mới đây nhất được truyền thông nước này đăng tải về đệ nhất phu nhân Triều Tiên là vào đêm 9/6 trước khi ông Kim bay sang Singapore bà cùng chồng tham dự lễ khai trương một nhà hàng hải sản ở Bình Nhưỡng.

Tai sao phu nhan lanh dao Trieu Tien khong thap tung chong den Singapore? hinh anh 3

 Phu nhân Ri Sol-ju xuất hiện cùng ông Kim Jong-un trong chuyến công du Trung Quốc tháng 3/2018. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Vào cuối tháng 3 vừa qua trong chuyến công du đầu tiên của ông Kim sang Trung Quốc, phu nhân Ri Sol-ju đã đi cùng chồng. Hình ảnh của bà xuất hiện bên cạnh ông Kim tại Trung Quốc khi đó, hay tại hội nghị liên Triều 27/4 đều được truyền thông đánh giá rất cao, các chuyên gia cho rằng việc Phu nhân Ri xuất hiện bên cạnh khiến hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên mềm mại và ôn hòa hơn. 

Video: Cử chỉ "ga-lăng" của ông Kim Jong-un với vợ trước ống kính

>>> Đọc thêm: Hai người nắm giữ bí mật về cuộc họp kín giữa ông Trump và ông Kim

 (Nguồn: Tổng hợp )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.