Tại sao nhóm khách hàng cao cấp thích đồng hồ cơ nữ?

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 06/11/2019 10:09:00 +07:00

Đồng hồ cơ nữ, đặc biệt là cơ lộ máy cho nữ khá đắt tiền và rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu nên sản phẩm này được nhóm khách hàng cao cấp ưu tiên sử dụng.

Đồng hồ cơ nữ cao cấp thể hiện đẳng cấp của người đeo

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng bộ máy được lắp ráp từ nhiều linh kiện cơ khí khác nhau. Khi di chuyển cánh tay hoặc xoay trực tiếp núm vặn, các linh kiện sẽ chuyển động và sinh ra năng lượng cơ học để vận hành đồng hồ.

image001

Đồng hồ quartz sẽ giới hạn giá bán nhưng với đồng hồ cơ nữ thì “đắt bao nhiêu cũng có”. Đó là lý do nhóm khách hàng cao cấp, doanh nhân, giới nhà giàu thích sử dụng để thể hiện mức độ “chịu chơi” của mình 

Theo Đồng Hồ Hải Triều, đồng hồ cơ càng đắt thì thiết kế càng phức tạp, thậm chí lên đến hàng trăm linh kiện và trên thực tế, nhóm khách hàng cao cấp lại thích điều này.

Giá bán của đồng hồ cơ nữ luôn luôn đắt và rời vào mức trên dưới 20 triệu tùy từng thương hiệu. Cụ thể như sau:

Orient: giá từ 4.7 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 2.8 triệu)

Citizen: giá từ 10.2 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 2.6 triệu)

Seiko: giá từ 9.6 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 3.2 triệu)

Tissot: giá từ 12.8 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 5.4 triệu)

Doxa: giá từ 29 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 14.3 triệu)

Rado: giá từ 33.5 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 20 triệu)

Longines: giá từ 30.8 triệu (trong khi đồng hồ quartz là 22.5 triệu)

image003

Đằng sau của một chiếc đồng hồ cơ cao cấp khác hẳn với đồng hồ quartz với nhiều linh kiện máy móc rất phức tạp

Đắt nhất vẫn là đồng hồ cơ lộ máy cho nữ đến từ Thụy Sỹ

Nếu như đồng hồ cơ nữ đã đắt thì đồng hồ cơ lộ máy cho nữ lại càng đắt hơn. Trong đó, thiết kế lộ cơ một phần (open heart) hoặc lộ hoàn toàn (skeleton) là để người dùng dễ dàng chiêm ngưỡng quá trình lên cót của bộ máy.

Điểm chung của hầu hết đồng hồ Thụy Sỹ như Doxa, Frederique Constant là lộ cơ tại vị trí góc 12 giờ trong khi đồng hồ Nhật Bản như Orient, Citizen,... sẽ là góc 9 giờ.

image005 3

Đồng hồ cơ lộ máy cho nữ gây hấp dẫn với hình bông hoa của hãng Doxa. Dĩ nhiên, để sở hữu thì bạn phải chi trả gần 50 triệu 

Đồng hồ cơ nữ sử dụng đơn giản, thân thiện với môi trường

Ngoài yếu tố về giá thì cách sử dụng đồng hồ cơ nữ cũng khá đơn giản. Chỉ cần đeo là chạy mà không cần phải thay pin như máy quartz hoặc nạp năng lượng ánh sáng như máy eco-drive, touch solar,...

Đó là cơ chế tự động lên dây cót để sản sinh ra năng lượng trong quá trình đeo đồng hồ mỗi ngày. Riêng với những bộ máy trang bị thêm lên cót thủ công thì có thể nạp năng lượng bằng cách xoay núm vặn.

image007 4

Hiện nay có 3 đơn vị lắp ráp bộ máy cơ uy tín là ETA (Swatch), Epson (Seiko) hay Miyota (Citizen). Nếu là đồng hồ cơ nữ sử dụng máy của các hãng trên đều đảm bảo về chất lượng 

Thời gian trữ cót trung bình của đồng hồ cơ cho nữ rơi vào khoảng 40 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc khi năng lượng đã được nạp đầy thì bộ máy sẽ hoạt động ổn định trong 40 giờ cho đến khi dừng hẳn.

Vậy nên, người dùng phải sử dụng đồng hồ thường xuyên (ít nhất 8 tiếng mỗi ngày) để quá trình chuyển động cơ khí, nạp năng lượng được diễn ra liên tục. Do không thay pin nên đồng hồ cơ được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Một số lưu ý khi mua đồng hồ cơ cho nữ

Theo chia sẻ từ Đồng Hồ Hải Triều thì đối tượng người dùng ở đây là nữ trong khi nhóm khách hàng này không am hiểu quá nhiều về đồng hồ. Nhất là thông số kỹ thuật, bộ máy, lắp ráp,... nên khả năng cao là tốn tiền.

Thay vào đó, việc lựa chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và được phân phối chính hãng như Orient, Citizen, Seiko hay cao cấp hơn là Doxa, Longines, Rado, Frederique Constant,... là cần thiết.

image009 5

Do đặc thù về giá trị của đồng hồ cơ nữ cao cấp bảo hành rất quan trọng, người mua phải đến những đại lý uy tín để được hưởng đầy đủ quyền lợi 

Người dùng cũng nên tránh xa đồng hồ cơ nữ giá rẻ bởi máy cơ rất phức tạp, chi phí sản xuất cao song song với việc phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau (swiss movement, swiss made, COCS,...) nên giá bán không hề rẻ.

Chưa kể một số đại lý sử dụng “chiêu” cắt bảo hành để giảm giá bán nhằm thu hút khách. Đó có thể là hàng chính hãng nhưng về bảo hành, sửa chữa rất nhọc nhằn trong khi đồng hồ là mặt hàng đặc biệt cần phải bảo dưỡng định kỳ.

Chính vì thế mà Đồng Hồ Hải Triều luôn tăng thêm đến 4 năm bảo hành về máy để khách hàng mua đồng hồ cơ nữ yên tâm trọn đời về sản phẩm của mình.

Từ 01/11/2019 đến 11/11/2019, khi mua đồng hồ Fouetté hoặc Doxa bất kỳ sẽ được tặng kèm 1 Voucher làm đẹp da trị giá 3 triệu tại Viện chăm sóc da Kang Nam.

Thông tin chi tiết xem tại:

Website: https://donghohaitrieu.com/danh-muc/dong-ho-nu

Hotline: 19006777.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn