Tại sao nhiều mỹ nhân Cbiz lại chọn mang thai khi tuổi đã ngoài 40?

ShowbizThứ Bảy, 05/06/2021 15:00:00 +07:00

Không chỉ có Chương Tử Di, Lâm Tâm Như mà Giả Tịnh Văn, Y Năng Tịnh,... cũng là những bà mẹ bỉm sữa khi tuổi đã ở giai đoạn tứ tuần.

Cư dân mạng phát hiện không ít những mỹ nhân đình đám của Cbiz như Lâm Tâm Như, Y Năng Tịnh, Lưu Nhược Anh, Giả Tịnh Văn,… đều mang thai ở độ tuổi hơn 40. Câu hỏi được đặt ra: Vì sao những sao nữ lại có quyết định sinh con muộn như vậy, bất chấp nhiều rủi ro về sức khỏe cho cả mẹ và bé? 

Trang iFeng - Trung Quốc đã tổng hợp 3 lý do khiến nhiều mỹ nhân Hoa Ngữ không sinh con trong độ tuổi an toàn nhất.

1. Khó có thể cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp

Dù là trước đây hay bây giờ, các sao nữ đều e ngại việc sinh con trong lúc sự nghiệp đang phát triển. Trong khi những nhân tố mới trẻ đẹp, tài năng liên tục xuất hiện, họ sẽ dễ dàng mất đi chỗ đứng nếu có một "khoảng trống" trong quá trình làm việc khi chuyện kết hôn, sinh con phải tốn ít nhất 1 năm rưỡi. 

Trong khoảng thời gian này các sao nữ không chỉ mất đi nhiều cơ hội phát triển mà thậm chí còn có thể bị khán giả lãng quên. Ngoài ra, họ còn rất khó để tìm được "điểm cân bằng" giữa gia đình và sự nghiệp. Có lẽ chính vì lý do này mà một đại Hoa đán quyền lực như Chương Tử Di cũng phải e ngại và sinh đứa con đầu lòng ở tuổi 36.

Tại sao nhiều mỹ nhân Cbiz lại chọn mang thai khi tuổi đã ngoài 40? - 1

Đại hoa đán như Chương Tử Di cũng phải chờ đến khi 36 tuổi mới mang thai đứa con đầu lòng.

Dĩ nhiên, cũng có sao nữ quyết định kết hôn, sinh con khi đang trên đà phát triển sự nghiệp, trong đó không thể không nhắc tới Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh. Tuy nhiên, đây có thể coi là 2 trường hợp đặc biệt. Là những "chiến sĩ thi đua của Cbiz", việc mang thai chẳng hề ảnh hưởng nhiều đến hai người đẹp. 

Tại sao nhiều mỹ nhân Cbiz lại chọn mang thai khi tuổi đã ngoài 40? - 2

Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch là hai trường hợp đặc biệt của Cbiz khi sự nghiệp không bị ảnh hưởng vì mang thai.

Sau khi quay lại Cbiz, cả hai chẳng hề nghỉ ngơi nhiều mà tiếp tục bận bịu với công việc, dành rất ít thời gian ở bên gia đình. Thậm chí báo chí còn cho rằng, trong 1 năm, Dương Mịch cũng chỉ bớt chút thời gian đến Hong Kong thăm Tiểu Gạo Nếp được 2 lần. Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh thuê hẳn nhà riêng để tiện đóng phim chứ không sống cùng Phùng Thiệu Phong và con trai.

2. Khó giữ được nét thanh xuân 

Việc các sao nữ cạnh tranh nhan sắc là điều hoàn toàn dễ hiểu. Các ngôi sao chủ yếu dựa vào sức trẻ của mình để phấn đấu, xây dựng sự nghiệp, mà trong hoàn cảnh đó, các sao nữ phải chịu đựng áp lực lớn hơn nhiều so với phái mạnh. Các mỹ nhân Cbiz phải nhân lúc trẻ tuổi mà "liều mạng" làm việc, thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Khi mà nhan sắc không còn, thực lực lại không đủ thì họ sẽ chẳng thể nhận được những cơ hội tốt, những hợp đồng béo bở.

Tại sao nhiều mỹ nhân Cbiz lại chọn mang thai khi tuổi đã ngoài 40? - 3

Triệu Vy - Lâm Tâm như là hai mỹ nhân xuống sắc rõ rệt nhất sau khi sinh con.

Không chỉ "lạc trôi" giữa cả rừng công việc mà chuyện mang thai cũng dễ dàng khiến cho các sao nữ gặp phải những khó khăn như tăng cân, lão hóa nhanh. Có lẽ chính vì lý do này mà nhiều minh tinh không chọn kết hôn, mang thai vào giai đoạn tốt nhất theo lời khuyên của bác sĩ (25-30 tuổi).

3. Yêu cầu về "nửa kia" quá cao

Điều đáng chú ý là những ngôi sao "có sắc có tiền" của Cbiz phần lớn đều kết hôn rất muộn mà nguyên nhân cũng rất dễ đoán. Thứ nhất, khi còn trẻ, họ không dám công khai tình yêu hay kết hôn vì sợ mất fan, không còn sự chú ý từ công chúng. Thứ hai, thời gian trôi qua, yêu cầu với nửa kia của họ cũng sẽ dần cao lên, dẫn đến hiện tượng kết hôn muộn, tiếp theo đó là bầu bí và sinh con muộn.

Tại sao nhiều mỹ nhân Cbiz lại chọn mang thai khi tuổi đã ngoài 40? - 4

Trần Kiều Ân là một trong những "gái ế" nổi tiếng của Cbiz.

Tại sao nhiều mỹ nhân Cbiz lại chọn mang thai khi tuổi đã ngoài 40? - 5

Tần Lam cũng là một trong những mỹ nhân không màng chuyện kết hôn - sinh con dù đã ngoài 40 tuổi.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn