• Zalo

Tại sao Mai Văn Quân được gọi là Quân ‘xa lộ’, Quân ‘khùng’?

Pháp luật Thứ Bảy, 09/11/2019 20:22:00 +07:00

Quân “xa lộ” còn được gọi là Quân "khùng" vì khi bị bao vây, người này không bao giờ bỏ chạy mà một mình dám đương đầu với hàng chục tên côn đồ khác.

Theo Công an TP.HCM, Mai Văn Quân (tức Quân “xa lộ”, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) - người vừa bị nhóm giang hồ chém chết, là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, mãn hạn tù ngày 2/4/2017 về tội "Sử dụng trái phép chất ma túy".

Trong thời gian sinh sống ở địa phương, Quân "xa lộ" cầm đầu băng nhóm chuyên đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi và có hàng trăm đàn em trải dài khắp các khu vực như: Thủ Đức, Quận 9, Biên Hoà, Bình Dương…

Đàn em của Quân đều vào tù ra tội, lập băng nhóm chuyên đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn…

Vì địa bàn hoạt động của Quân trải rộng trên 3 tỉnh, thành gần xa lộ Hà Nội nên Quân được gọi là Quân "xa lộ". 

quan-xa-lo

Quân 'xa lộ' bị nhóm giang hồ trẻ hơn chém liên tiếp trong nhà xe một quán karaoke ở quận Thủ Đức. 

Theo Công an TP.HCM, Quân “xa lộ” còn được biết đến với biệt danh là Quân “khùng” vì tính khi ngang tàng, không sợ ai, khi thách đấu thường dám một chọi một và không bao giờ bỏ chạy.

Quân gốc ở Hà Nội, sau đó vào TP.HCM lập nghiệp và từng theo đại ca giang hồ khét tiếng. Thời trẻ, Quân thường xách hung khí đi đòi nợ thuê một mình mà không sợ chết. Mỗi khi đụng độ với nhóm khác, một mình Quân có thể đánh nhau với nhiều tên côn đồ.

Chính vì vậy, nhiều con nợ chỉ cần nghe Quân gọi điện là ngay lập tức phải đưa tiền đến trả.

Cũng vì tính ngang tàng và không sợ chết nên một mình Quân dám đương đầu với nhóm giang hồ trẻ tuổi hơn vào tối 4/11 mà không gọi thêm đàn em. Tuy nhiên, có đến khoảng 20 tên côn đồ cầm theo dao, mã tấu bao vây nên Quân bị chém gục tại chỗ.

Trong đám tang Quân "xa lộ", Công an TP.HCM cũng phải bố trí lực lượng để tránh các hành vi quá khích.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin