Tại sao lại tặng chocolate trong ngày Valentine?

Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902 và hiện nay đã trở thành món quà tặng không thể thiếu mỗi dịp Valentine.

Nguồn gốc ra đời ngày Valentine

Một trong những truyền thuyết được nhiều người chấp nhận nhất về nguồn gốc ngày lễ Tình yêu là câu chuyện liên quan đến một vị giáo sĩ La Mã sống dưới thời Hoàng đế Claudius II vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên.

Đây là thời kỳ mà đế chế La Mã trải qua một giai đoạn lịch sử biến động và hỗn loạn, còn được gọi là "Cuộc khủng hoảng của Thế kỷ Ba", khi đế chế bị phân chia thành 3 bang chém giết lẫn nhau.

Giữa thời kỳ đen tối này, Hoàng đế Claudius ban hành một mệnh lệnh vô cùng khắc nghiệt là cấm toàn bộ thanh niên trong đế chế kết hôn bởi ông tin rằng những người lính không lấy vợ có khả năng chiến đấu tốt hơn. Song một giáo sĩ dũng cảm tên là Valentine đã đứng ra làm lễ thành hôn trong bí mật cho các cặp đôi yêu nhau. Nhưng hành động này đã bị phát giác, và ông Valentine bị bỏ tù. Hoàng đế Claudius ra lệnh xử trảm ông Valentine vào ngày 14/2 năm 273.

Tai sao lai tang chocolate trong ngay Valentine? hinh anh 1

(Ảnh minh họa)

Nhà văn Greg Tobin cho biết những tấm thiệp tình yêu ngày Valentine có nguồn gốc từ những mẩu giấy thể hiện tình yêu thương và ngưỡng mộ mà trẻ em tuồn vào qua song sắt nhà tù cho ông Valentine, cũng như lá thư đề chữ “Your Valentine” trước ngày ông bị hành quyết. Song đây có thể chỉ là một tình tiết được người đời thêm thắt vào câu chuyện đầy bi kịch này.

Ý nghĩa việc tặng chocolate trong ngày Valentine

Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là "Be Mine" (Hãy là của anh/em).

Nếm một miếng chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi... Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát, nhưng tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Chocolate đã vượt qua ranh giới của một món ăn bởi chocolate đem lại cho người sử dụng thứ cảm giác tuyệt vời mà dù người ta có ưu ái dành cho chocolate bao nhiêu từ ngữ cũng không đủ.

Bởi vậy, hiện nay chocolate đã trở thành món quà tặng không thể thiếu mỗi dịp Valentine.

Ngày 14/3 là ngày gì, nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày gì, nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Sau lễ tình nhân Valentine một tháng, Valentine trắng tiếp tục là ngày lễ được nhiều cặp đôi chờ đợi.
Lời chúc Valentine bằng tiếng Anh hay và lãng mạn nhất

Lời chúc Valentine bằng tiếng Anh hay và lãng mạn nhất

Để thay đổi, làm mới hơn trong cách chúc người yêu, tại sao bạn không thử gửi lời chúc Valentine bằng tiếng Anh lãng mạn nhất.
Tùng Lâm
Chủ đề:

chocolate

,

Valentine

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU