Tại sao không nên mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ vào mùa đông?

Tư vấnThứ Ba, 15/12/2020 15:53:49 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người vẫn thường mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ vào mùa đông để giữ ấm cơ thể mà không biết đây là thói quen gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Tại sao không nên mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ vào mùa đông? - 1

Ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ: Mặc nhiều quần áo đi ngủ sẽ khiến bạn dễ trằn trọc vì cơ thể cần duy trì nhiệt độ thích hợp suốt đêm. Cách tốt nhất là bạn nên mặc những bộ đồ bằng cotton hoặc vải lanh mỏng, thoáng để giúp da thoải mái khi đi ngủ.

Tại sao không nên mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ vào mùa đông? - 2

Dễ nổi mụn: Mặc quá nhiều quần áo khiến cơ thể bạn bị bí bách, ra nhiều mồ hôi. Tình trạng này lỗ chân lông bị tắc và kích ứng da, nổi mụn trứng cá trên cơ thể bạn.

Tại sao không nên mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ vào mùa đông? - 3

Nhiễm trùng: Cơ thể ra nhiều mồ hôi vào ban đêm sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng da. Bởi vi khuẩn thường phát triển tốt hơn ở những nơi ẩm, ướt và tối. Thói quen mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ của bạn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Tại sao không nên mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ vào mùa đông? - 4

Ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản: Mặc quá nhiều quần áo sẽ khiến vùng kín của bạn bị đổ mồ hôi nhiều hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bộ phận này dễ bị viêm nhiễm và nhiễm trùng, làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn