Tại sao khi ăn chua chúng ta lại nhăn mặt?

Phản ứng nhăn mặt khi ăn chua là bản năng báo hiệu cho cơ thể cẩn thận và cân nhắc có nên ăn hay không.

Paul Breslin, giáo sư Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Rutgers ở New Jersey, Mỹ cho biết hương vị mà chúng ta gọi là chua có mối quan hệ trực tiếp với độ axit. Việc nhăn mặt khi ăn chua có thể liên quan đến 3 yếu tố gồm proton, vitamin C và thói quen ăn trái cây từ tổ tiên loài người khi sống trên cây.

Tai sao khi an chua chung ta lai nhan mat? hinh anh 1

 Nhăn mặt khi ăn chua là một phản ứng từ chối của cơ thể đối với thực phẩm đó. (Ảnh: Almerja)

Lưỡi con người có các nụ vị giác nhỏ li ti cảm nhận được hương vị và truyền chúng lên não. Khi những thứ như chanh, giấm, trái cây chưa chín chạm vào lưỡi, não sẽ nhận được tín hiệu và đưa ra phản ứng với ý nghĩa "cẩn thận". 

"Nhăn mặt là một phản ứng từ chối bản năng của cơ thể từ thời xa xưa hay báo hiệu cho chính bản thân và những người khác ngăn cản việc ăn những thứ có thể gây nguy hiểm", giáo sư Breslin nói.

Không phải đồ chua nào cũng làm bạn ngộ độc nhưng một số thực phẩm chua không nên bỏ vào miệng như đồ ăn lên men, sữa quá hạn... Nhăn mặt có thể là một cảnh báo quá mức của cơ thể nhằm cố gắng nhắc nhở chúng ta rằng thực phẩm đang ăn rất chua để cân nhắc nên tránh xa chúng.

Vì sao ăn tỏi lại gây hôi miệng?

Vì sao ăn tỏi lại gây hôi miệng?

Tỏi là thực phẩm phổ biến và tốt cho sức khỏe, nhưng ăn tỏi có thể gây ra mùi hôi khó chịu nên nhiều người e ngại.
 
 
Vì sao bạn luôn bị nổi da gà dù trời không lạnh?

Vì sao bạn luôn bị nổi da gà dù trời không lạnh?

Một số người luôn bị nổi da gà bất kể mọi lúc, kể cả khi không phải do trời lạnh, vậy lý do là vì sao?
VnExpress/ Live Science
Chủ đề:

ăn chua

,

nhăn mặt

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU