Tại sao iPhone X vẫn là smartphone đáng mua vào năm 2022?

Sản phẩmThứ Ba, 22/03/2022 17:02:26 +07:00

Dù nhiều dòng iPhone đời mới đã ra mắt, iPhone X vẫn là một thiết bị sở hữu thiết kế hiện đại, camera tốt và sử dụng phiên bản iOS mới nhất.

Tính đến nay iPhone X đã ra mắt được 5 năm nhưng vẫn là smartphone đáng mua vào năm 2022 với nhiều lý do.

Giá cả hợp lý

Khi ra mắt vào năm 2017, iPhone X đã gây sốc vì là flagship trị giá 1.000 USD đầu tiên của Apple. Ngày nay, smartphone giá 1.000 USD là điều bình thường thậm chí chạm ngưỡng 2.000 USD, như Samsung Galaxy Z Fold 3.

Apple đã ngừng bán iPhone X vào năm 2018 nhưng bạn có thể chọn một chiếc cũ với giá chỉ khoảng 250 USD (khoảng 6 triệu đồng).

Tại sao iPhone X vẫn là smartphone đáng mua vào năm 2022? - 1

iPhone X vẫn chạy phiên bản iOS mới nhất

Dù ra đời đã lâu, iPhone X vẫn có thể cập nhật phiên bản mới nhất của Apple - iOS 15. Một điều mà người dùng yêu thích ở Apple là hãng luôn hỗ trợ các iPhone cũ hơn trong thời gian dài. Ngay cả những chiếc điện thoại cổ như iPhone 6S vẫn có thể chạy phiên bản iOS tối tân.

Mặc dù bạn có thể chạy iOS 15 trên iPhone X, nó sẽ không nhanh như những chiếc iPhone đời mới.  Bạn có thể cảm thấy điện thoại chạy chậm nếu mở quá nhiều ứng dụng hoặc chơi game hạng nặng. Tuy nhiên, đây là điều có thể khắc phục và phù hợp với mức giá như trên.

Thiết kế hiện đại

iPhone X ra đời năm 2017, được xem là một flagship đình đám tại thời điểm đó vì nó đánh dấu sự “lột xác” của Apple với thiết kế tràn viền, phần tai thỏ ở trên và loại bỏ nút Home.

Apple đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế của iPhone kể từ iPhone X ra mắt. Với việc phát hành iPhone 12, kích thước màn hình của iPhone đã tăng từ 5,8 inch lên 6,1 inch và các cạnh của điện thoại đã chuyển từ bo tròn sang thiết kế phẳng, vuông vắn. iPhone 13 dày và nặng hơn, phần tai thỏ được thu nhỏ lại.

Nhìn chung, thay đổi trong các mẫu iPhone mới gần đây của Apple đều được tiến hóa từ iPhone X. Flagship mới nhất của Apple, iPhone 13 Pro vẫn mang bóng dáng iPhone X. Điều đó có nghĩa sở hữu một chiếc iPhone X, bạn sẽ nhận được thiết kế cơ bản giống như điện thoại mới nhất của Apple.

Camera vẫn rất “đỉnh”

Mặc dù iPhone X không còn là “vua” của máy ảnh, cụm ống kính kép của nó là quá đủ đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia di động. iPhone X có camera 12MP với ống kính tele chuyên dụng, giúp phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, iPhone X cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Trong khi iPhone 13 Pro và Pro Max trang bị cụm camera ở mặt sau, thì iPhone 13 cơ bản vẫn được trang bị một camera kép gồm ống kính rộng và siêu rộng. Điều đó khá giống với iPhone X, ngoại trừ góc siêu rộng chụp phong cảnh đẹp hơn trong khi ống kính tele của iPhone X tốt hơn cho chụp cận cảnh và chân dung.

Tất nhiên, kể từ khi phát hành iPhone X, Apple đã thực hiện cải tiến đối với công nghệ máy ảnh iPhone của mình. Những chiếc iPhone đời mới có cảm biến lớn giúp thu nhận nhiều ánh sáng hơn, tính năng ổn định hình ảnh quang học… Mặc dù sự cải tiến này rất tốt, bạn vẫn có thể chụp nhiều bức ảnh tuyệt vời mà không cần có chúng.

Thêm vào đó, bất chấp các tính năng camera bổ sung trên iPhone mới, những chiếc flagship mới nhất của Apple vẫn chỉ có camera 12MP, giống như iPhone X.

Dùng làm máy phụ

Ngay cả khi sở hữu iPhone đời mới nhất, bạn nên có thêm một chiếc máy phụ đề phòng trường hợp rủi ro như khi điện thoại bị mất, bạn vẫn có thiết bị liên lạc và kiểm tra một số dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một thiết bị cho công việc, chiếc còn lại dành cho mục đích giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game... hoặc dùng phát Wi-Fi.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp