• Zalo

Tại sao gã đồng hương sát hại cả gia đình người Hàn Quốc lại đốt ô tô?

Chuyện vụ án Thứ Bảy, 28/12/2019 14:56:10 +07:00
(VTC News) -

Sau khi sát hại cả gia đình người đồng hương, Lee Hyeong Won lấy ô tô của nạn nhân rồi bỏ trốn, nhưng do không rành đường và không bán được nên hắn đốt xe phi tang.

Ngày 28/12, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai Lee Hyeong Won (29 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) - nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lee Hyeong Won thừa nhận hành vi của mình và cho biết không quen gia đình nạn nhân.

Về tài sản cướp được, hắn khai điện thoại đã vứt đi, còn số tiền thì tiêu xài hết. Còn chiếc ô tô hiệu Chevrolet Spark của gia đình nạn nhân, Lee Hyeong Wondo khai do không rành đường để chạy trốn và không bán được nên hắn đốt xe phi tang.

Tại sao gã đồng hương sát hại cả gia đình người Hàn Quốc lại đốt ô tô? - 1

Chân dung Lee Hyeong Won qua camera.

Lee Hyeong Won khai nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đi du lịch và làm nhân viên của một quán karaoke tại Quận 5 (TP.HCM).

Tối 20/12, Lee Hyeong Won đón xe đi đến khu vực Phú Mỹ Hưng (phường Tân Phong, Quận 7) để phát tờ rơi quảng cáo cho quán karaoke. Khi Lee Hyeong Won đến căn nhà tại khu Hưng Phước 1 (khu phố 3, phường Tân Phong, Quận 7) thì nảy sinh ý định đột nhập ngôi nhà để trộm tài sản.

Đây là căn nhà của một gia đình người Hàn Quốc đang sinh sống, gồm vợ chồng ông Yoon Sang Yong (50 tuổi), bà Jung Yuong Sook (49 tuổi) cùng con gái Yoon Jeong Jyi (16 tuổi).

Rạng sáng 21/12, Lee Hyeong Won tìm cách leo tường rào để đột nhập vào căn nhà. Sau đó, Lee Hyeong Won đi đến khu vực phòng ngủ của gia đình bà Jung Yuong Sook. Khi bị bà Jung Yuong Sook phát hiện, Lee Hyeong Won dùng dao thủ sẵn đâm khiến bà này chết tại chỗ.

Tiếp đó, Lee Hyeong Won dùng dao cắt cổ ông Yoon Sang Yong và đâm Yoon Jeong Jyi gây thương tích nặng.

Sau khi không thể mở két sắt, Lee Hyeong Won lục trong nhà lấy khoảng 3 triệu đồng, gom nhiều điện thoại di động và lấy chìa khóa xe hơi bỏ đi. Nghi phạm Lee Hyeong Won ra cổng nhà, khởi động ô tô để trước nhà rồi lái xe tẩu thoát về khu vực cầu Thủ Thiêm 2 (thuộc phường Bình An, Quận 2) và đốt xe phi tang vào 5h cùng ngày.

Tại sao gã đồng hương sát hại cả gia đình người Hàn Quốc lại đốt ô tô? - 2

Chiếc ô tô bị Lee Hyeong Won đốt cháy

Tiếp đó, Lee Hyeong Won đi về nhà trọ trên đường Lê Thị Riêng (phường Bến Thành, Quận 1). 

Nhân lúc bạn cùng phòng sơ hở, Lee Hyeong Won lấy trộm của người này khoảng 2.000 USD rồi bỏ đi. Hắn thuê một chỗ ở khác trên đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) để chờ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Chiều 25/12, sau quá trình đeo bám, theo dõi, Công an TP.HCM khống chế và bắt giữ Lee Hyeong Won. Hiện Công an TP.HCM vẫn đang tích cực phối hợp cơ quan liên quan để điều tra, làm rõ những tình tiết còn mâu thuẫn, sớm làm sáng tỏ vụ án.

 

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin