Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tại sao đề thi THPT Quốc gia 2018 khó hơn các năm trước?

Giáo dục Thứ Tư, 27/06/2018 20:02:00 +07:00

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, vì phạm vi kiến thức rộng nên đề thi THPT Quốc gia năm nay khó hơn các năm trước.

thi-thpt-2018-0628137 3

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018. 

Tại cuộc họp báo về “Thông báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018”, TS Sái Công Hồng (Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT) đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

TS Hồng cho biết, năm nay, nhiều người nhận xét đề thi kỳ thi THPT Quốc gia khó hơn các năm trước vì phạm vi kiến thức rộng, có cả chương trình lớp 11. Trước đó, Bộ GD-ĐT đã thông báo cho các em học sinh về lượng kiến thức trong chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018.

“Năm nay, đề thi khác hơn năm trước là tăng số câu hỏi khó. Tuy nhiên, đề vẫn đạt yêu cầu dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp. Vì vậy, đề thi đáp ứng hai mục đích là xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng”, ông Hồng khẳng định.

Theo TS Hồng, Hội đồng ra đề thi đã tuân thủ chỉ đạo của ban chỉ đạo thi. Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12 (chiếm 85% nội dung đề thi).

Cấu trúc đề thi không thay đổi so với năm 2017. Cụ thể, có 60% câu hỏi cơ bản, 40% câu hỏi nâng cao có tính phân hóa.

TS Sái Công Hồng thông tin, năm 2017, Bộ GD-ĐT công bố 3 đề thi minh họa thử nghiệm và tham khảo, vì vậy, học sinh có thể ôn tập được nhiều.

“Nước sử dụng ngân hàng đề thi chuẩn hóa nhiều nhất là Mỹ, khi có kỳ thi chuẩn hóa SAT, ACT. Để cân bằng độ khó giữa các đề thi, chúng tôi học tập từ các tổ chức ra đề chuẩn hóa nổi tiếng như College Board, Cambridge, Everett Lindquist”, ông Hồng nói.

Video: Những thí sinh đặc biệt nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lưu Ly - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin