Tại sao con trai Trịnh Xuân Thanh kháng cáo, đòi trả lại biệt thự, ô tô?

(VTC News) - Con trai bị cáo Trịnh Xuân Thanh làm đơn đề nghị cơ quan điều tra trả lại nhiều tài sản có giá trị, trong đó có biệt thự và ô tô vì cho rằng, đây là tài sản do ông bà cho mình.

TAND TP Hà Nội vừa chuyển hồ sơ vụ án Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam - PVC) cùng 21 đồng phạm trong vụ án “Tham ô tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại PVC lên TAND Cấp cao tại Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Được biết, trong vụ án này có 15/22 bị cáo làm đơn kháng cáo. Ông Trịnh Hùng Cường (con trai bị cáo Trịnh Xuân Thanh) cũng có đơn kháng cáo đề nghị được trả lại tài sản.

Tai sao con trai Trinh Xuan Thanh khang cao, doi tra lai biet thu, o to? hinh anh 1

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại phiên xét xử sơ thẩm. 

Theo bản án hình sự sơ thẩm số của TAND TP Hà Nội, để đảm bảo cho việc thi hành án, biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, biển kiểm soát 30A-970.97 bị kê biên, phong tỏa.

Sổ tiết kiệm của Trịnh Xuân Thanh và vợ là bà Trần Dương Nga cùng 2 con trai (Trịnh Hùng Cường, Trịnh Hùng Phương), số chứng khoán của Trịnh Xuân Thanh và vợ cũng bị Tòa án cấp sơ thẩm quyết định phong tỏa, không cho chuyển nhượng để đảm bảo thi hành án.

Không đồng ý với nội dung phán quyết này, ông Trịnh Hùng Cường làm đơn kháng cáo đề nghị được trả lại biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, biển kiểm soát 30A-970.97.

Ông Trịnh Hùng Cường cho rằng, đây là tài sản do ông bà cho Cường, không thuộc tài sản phải thi hành án nên đề nghị được trả lại.

Trước đó, bị cáo Trịnh Xuân Thanh cũng có đơn kháng cáo kêu oan. Trong đơn kháng cáo của mình, Thanh đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại cho bị cáo về cả trách nhiệm hình sự và dân sự.

Trịnh Xuân Thanh cho rằng, bản thân không tham gia vào các hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Video: Trịnh Xuân Thanh buồn bã rời ra xe thùng sau khi nghe tòa tuyên án

>>> Đọc thêm: Bị cáo Trịnh Xuân Thanh đưa hàng loạt lý lẽ, quyết không nhận tội

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU