Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tư vấn Thứ Sáu, 23/10/2020 06:51:00 +07:00
(VTC News) -

Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ? - 1

Di truyền: Các nghiên cứu ở Phần Lan và Nhật Bản chỉ ra rằng, các cặp song sinh trong một gia đình có thể xảy ra đồng thời chứng mộng du và hay gặp ác mộng. Ngoài ra, nếu cha mẹ có tật nói mơ khi ngủ thì có khả năng sinh ra con cũng gặp tình trạng tương tự.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ? - 2

Thiếu ngủ: Những người bị thiếu ngủ thường dễ gặp tình trạng nói mơ khi ngủ. Theo các chuyên gia, khi thiếu ngủ, não của bạn sẽ bị ảnh hưởng, gây căng thẳng và nói mơ khi ngủ.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ? - 3

Rối loạn giấc ngủ: Nói mơ khi ngủ có thể xảy ra ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường hay gặp nhất ở là ở những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, người bị rối loạn giấc ngủ cũng dễ bị mộng du và hay gặp ác mộng.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ? - 4

Ảnh hưởng của thuốc: Có nhiều thuốc có tác dụng phụ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Khi giấc ngủ bị ảnh hưởng, bạn dễ gặp tình trạng nói mơ khi ngủ. Thậm chí, một số người do không thể kiểm soát cơ bắp có thể dẫn đến hành động đá, đấm, nhảy ra khỏi giường khi ngủ.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ? - 5

Kiểm soát chứng nói mơ bằng cách: Tránh ăn nhiều bữa gần giờ đi ngủ; không dùng thực phẩm chứa caffeine gần giấc ngủ; thiết kế giường sao cho thoải mái và ấm áp nhất; tập cho bản thân thói quen ngủ đúng giờ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp