Tại sao cảnh sát tạm giữ ‘bản sao ông Kim Jong-un’ khi ông này vừa đến Singapore?

(VTC News) - Cảnh sát Singapore tạm giữ “bản sao ông Kim Jong-un” khi ông này vừa đặt chân xuống sân bay trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để thấm vấn.

Diễn viên hài người Australia, được biết đến với tên Howard X và nổi tiếng với việc hóa trang thành nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị cảnh sát Singapore tạm giữ và thẩm vấn. Ông Howard X bị các sỹ quan cảnh sát Singapore chặn lại ở sân bay Changi và tạm giữ khoảng 2 tiếng.

“Họ hỏi tôi về quan điểm chính trị của bản thân và liệu tôi từng tham gia biểu tình ở quốc gia nào hay chưa”, “bản sao” của ông Kim Jong-un cho biết.

Ông cũng cho biết rằng các sỹ quan cảnh sát yêu cầu ông tránh xa khu vực đảo Sentosa và Khách sạn Shangri-La, 2 địa điểm mà chính quyền Singapore quy định là khu vực sự kiện đặc biệt phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

Tai sao canh sat tam giu ‘ban sao ong Kim Jong-un’ khi ong nay vua den Singapore? hinh anh 1

 “Bản sao ông Kim Jong-un” (Howard X) và “bản sao ông Donald Trump” (Dennis Alan) tại Singapore, ngày 8/6. (Ảnh: Reuters) 

“Họ nói rằng, đó là Hội nghị Thượng đỉnh của ông Trump và ông Kim Jong-un và anh tới vào thời điểm hết sức nhạy cảm”, ông Howard X giải thích. Tuy nhiên không rõ liệu điều này có cản trở việc ông Howard X trình diễn cùng ông Dennis Alan, "bản sao ông Donald Trump", trong những ngày sắp tới hay không.

Đây không phải lần đầu tiên ông Howard X và ông Dennis Alan trình diễn cùng nhau - tháng 2/2018, 2 ông có mặt tại Thế vận hội Mùa đông 2018 tại Pyeongchang và khiến đám đông thích thú.

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Singapore vào lúc 9h sáng 12/6. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhắc đến việc ông có thể mời ông Kim Jong-un tới thăm Mỹ nếu hội nghị Mỹ - Triều mang lại kết quả tốt đẹp.

Video: 'Bản sao ông Kim Jong-un' xuất hiện tại Singapore

>>> Đọc thêm: 'Bản sao ông Kim Jong-un' gây bất ngờ khi xuất hiện ở Singapore

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland