Tài sản tăng điên cuồng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiến thẳng vào danh sách 300 người giàu nhất hành tinh
  • Zalo

Tài sản tăng điên cuồng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiến thẳng vào danh sách 300 người giàu nhất hành tinh

Kinh tế Thứ Ba, 27/03/2018 08:40:00 +07:00

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – đã tăng lên mức 6,1 tỷ USD, xếp thứ 297 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Theo báo cáo mới nhất của Forbes, tài sản của ông Vượng đã tăng lên 6,1 tỷ USD và tiến thẳng vào top 300 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Với khối tài sản trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã vượt qua nhiều nhiều doanh nhân tên tuổi thế giới như ông “vua kính mắt” châu Âu Guenther Fielmann, CEO Tập đoàn Cargill - Whitney MacMillan, tỷ phú Ấn Độ Kushal Pal Singh… ngang ngửa với  Pierre Bellon – Chủ tịch Tập đoàn Sodexo; Ricardo Salinas Pliego – tỷ phú ngành bán lẻ Mexico,...

vnf-ty-phu-pham-nhat-vuong-chu-tich-vingroup

 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiến thẳng vào danh sách 300 người giàu nhất hành tinh

Đặc biệt, tạp chí danh tiếng Forbes cũng thay đổi danh mục kinh doanh của ông Vượng từ bất động sản (real estate) như trước thì nay, Forbes ghi nhận tỷ phủ Phạm Nhật Vượng là làm giàu từ nhiều ngành nghề (diversified).

Việc xây dựng hệ sinh thái Vingroup không chỉ có bất động sản và du lịch – giải trí mà còn bao gồm cả bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp và mới đây là công nghiệp ô tô. Việc kinh doanh nhiều ngành nghề đã đem lại sự thành công ít nhiều của thương hiệu Vingroup.

Sau 5 năm nằm trong danh sách tỷ phú đô-la, ông Phạm Nhật Vượng đã thăng tiến từ vị trí 974 (lần đầu vào năm 2013) lên vị trí 297 (tháng 3/2018). Khối tài sản cũng tăng từ 1,5 tỷ USD lên 6,1 tỷ USD (tăng gấp 6 lần sau 5 năm).

Hãng tin Bloomberg từng bình luận về ông Vượng: "Trở thành tỷ phú USD nhờ bước đầu khởi nghiệp từ kinh doanh mỳ ăn liền tại Ukraina và sau đó là đầu tư bất động sản ở Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đang thực hiện dự án sản xuất ô tô tại Việt Nam và nuôi tham vọng vươn tới những cơ hội mới trên thị trường quốc tế".

vnf-ty-phu-pham-nhat-vuong

Sau 5 năm nằm trong danh sách tỷ phú đô-la, ông Phạm Nhật Vượng đã thăng tiến từ vị trí 974 (lần đầu vào năm 2013) lên vị trí 297 (tháng 3/2018). 

Trước đó, trong một lần hiếm hoi trả lời trên báo chí, ông Vượng nói: “Tôi là người xuất thân từ sản xuất nên lúc nào tôi cũng muốn tìm một cái gì đó để sản xuất. Đầu tiên tôi định đầu tư vào bánh kẹo, thực phẩm, bia rượu nước ngọt nhưng nếu làm những sản phẩm này thì không có ‘cửa’ để xây dựng một thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Ví dụ như bia, còn lâu mới bằng Heineken, Carlsberg...; bánh kẹo còn xa nữa. Cứ thế ‘lọc dần’ và ô tô được chọn”, ông Vượng tâm sự.

Vị tỷ phú này tiết lộ, Vinfast sẽ tập trung vào dòng xe trung cao cấp: “Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

Video: 3 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài sản tăng điên cuồng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiến thẳng vào danh sách 300 người giàu nhất hành tinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin