Tài sản khổng lồ, Thành Long không chia cho con

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 11/12/2012 12:46:00 +07:00

Thay vào đó, khối tài sản ước tính 2,2 tỉ đôla Hong Kong của ông sẽ được chia cho quỹ từ thiện và người vợ hiện tại của mình, Lâm Phụng Kiều.

Ngôi sao võ thuật Thành Long tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn tuần qua rằng khối tài sản ước tính 2,2 tỉ đôla Hong Kong của ông sẽ được chia cho quỹ từ thiện và người vợ hiện tại của mình, Lâm Phụng Kiều.

Thành Long trong buổi tham dự lễ trao giải thưởng âm nhạc MAMA ở Hong Kong - Ảnh: Reuters 
Hai người con của Thành Long không nằm trong danh sách thừa kế. Trước đó, hồi cuối năm 2011 có tin rằng Thành Long quyết định đầu tư hết tài sản vào quỹ từ thiện do ông sáng lập.

Sở dĩ Thành Long quyết định như vậy vì cảm phục sự chung thủy và cao thượng của người vợ, dù ông từng phản bội cô và lén lút quan hệ với nữ diễn viên Ngô Ỷ Lợi trong quá khứ. Ngay cả khi Thành Long đề nghị ly hôn vì cảm thấy hối hận, người vợ họ Lâm vẫn sẵn lòng tha thứ cho ông và chỉ yêu cầu ông giải quyết ổn thỏa chuyện với “vợ lẽ”.

Kết quả mối tình vụng trộm là Thành Long có một người con gái tên Ngô Trác Lâm chào đời năm 1999. Tuy nhiên, Thành Long quả quyết sẽ không chia sẻ cho cô bé một đồng nào. “Bây giờ tôi có nhận con thì cũng là điều vô nghĩa” - Thành Long nói. Đây là lần đầu tiên Thành Long tiết lộ nhiều chi tiết về hậu trường tình ái của mình.

Khi được hỏi về thái độ có vẻ tuyệt tình của Thành Long, “người cũ” Ngô Ỷ Lợi nói: “Tôi không quan tâm đến chuyện này. Tôi chưa bao giờ nhận được khoản tiền lớn nào để chia tay với Thành Long. Từ khi con tôi ra đời đến nay, tôi luôn làm việc đủ để chăm sóc cho con”.

Con trai duy nhất của Thành Long - nam diễn viên Phùng Tổ Minh - cũng không nhận được một xu nào từ cha mình. Thành Long hi vọng con trai ông sẽ có sự nghiệp riêng của mình mà không cần nhờ cậy vào ai. “Nếu nó có khả năng thì nó sẽ tự kiếm được tiền. Còn không thì nó chỉ làm phung phí những đồng tiền của tôi thôi” - Thành Long nói.

Theo Tuổi trẻ/CAN/Sina


Bình luận
vtc.vn