Tài sản khổng lồ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có từ khi nào?

(VTC News) - Bộ Công thương khẳng định số cổ phần của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng và đã kê khai tài sản đầy đủ.

Chiều 10/2, Bộ Công thương đã chính thức thông tin liên quan đến khối tài sản khổng lồ mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang nắm giữ tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Tai san khong lo cua Thu truong Ho Thi Kim Thoa co tu khi nao? hinh anh 1

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. 

Theo đó, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công thương vào 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Cụ thể, từ 2000 - 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 - 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty.

Video: Vì sao họp về đa cấp, Bộ Công thương 'cấm cửa' báo chí?

“Số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà bà Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công thương”- Bộ Công thương cho biết.

Cũng theo Bộ này, số cổ phần trên đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.

Trong quá trình bà Hồ Thị Kim Thoa công tác tại Bộ, Bộ Công thương đã chỉ đạo bà Hồ Thị Kim Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản.

Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Trước đó, Ban cán sự đảng Bộ Công thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể về thông tin tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa.

>>> Đọc thêm: Kiểm tra thông tin về tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU