• Zalo

Tài sản kếch xù của Triệu Vy và dàn sao Hoa ngữ

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 23/04/2015 12:00:00 +07:00

Triệu Vy đứng đầu bảng xếp hạng sao Hoa ngữ giàu có sở hữu khối tài sản kếch xù nhờ công việc kinh doanh ngoài nghiệp chính nghệ thuật với vai trò diễn viên.

Triệu Vy đứng đầu bảng xếp hạng sao Hoa ngữ kinh doanh ngoài nghiệp chính nghệ thuật.

Danh hiệu 'bà xã' giàu nhất showbiz Hoa của Triệu Vy không còn xa lạ với công chúng. Tuy nhiên gần đây, dư luận Hoa ngữ tiếp tục bất ngờ vì giá cổ phiếu của một công ty tăng vọt sau khi hai vợ chồng 'Én nhỏ' đầu tư.

Vợ chồng Triệu Vy sở hữu 106 trang trại nho ở Pháp.
Vợ chồng Triệu Vy sở hữu 106 trang trại nho ở Pháp. 
Người hâm mộ càng ngạc nhiên hơn khi truyền thông Hồng Kông cho biết thống kê khoản tiền trong một ngày mà vợ chồng Triệu Vy kiếm được từ việc cổ phiếu tăng là 4,4 tỷ HKD (12 nghìn tỷ đồng).

Đây chính là lý do Triệu Vy và ông xã Huỳnh Hữu Long có đủ tài chính để mua hàng loạt khối bất động sản kếch xù trong và ngoài nước. Trong đó bao gồm 89 tòa tứ hợp viện cổ ở Bắc Kinh và 106 trang trại rượu nho ở Pháp.
Triệu Vy được ví như 'Buffet làng giải trí Hoa'.
Triệu Vy được ví như 'Buffet làng giải trí Hoa'. 
Triệu Vy được xem như một trong những 'Warren Buffett của làng giải trí Hoa', người tiên phong trong việc mạnh tay đầu tư và trở nên thành công không kém so với nghề chính - diễn xuất và làm phim.

Sao Hoa 'điên cuồng' buôn bất động sản

Lĩnh vực bất động sản có lẽ là mảnh đất màu mỡ và béo bở nhất được các sao Hoa ngữ chú ý và không tiếc tiền đầu tư.  Trong đó, bà xã nam tài tử Hồng Kông Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh là ngôi sao màn bạc 'mát tay' trong việc kinh doanh bất động sản.
lưu gia linh
Lưu Gia Linh là 'bà trùm bất động sản' mát tay nhất showbiz Hoa. 
Ngay từ năm 1985, Lưu Gia Linh đã mạnh tay chi 740.000 HKD (hơn 2 tỷ đồng) mua một căn chung cư và bán lại với giá 2,5 triệu HKD (6,8 tỷ đồng) sau 6 năm và thu lời 1,7 triệu HKD (4,7 tỷ đồng). Nhận thấy món hời kếch xù từ việc đầu tư bất động sản, Lưu Gia Linh liên tiếp kinh doanh nhà đất.

Theo một con số thống kê của truyền thông xứ Cảng năm 2013, vợ chồng Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ hiện sở hữu không dưới 10 lô nhà đất ở khắp Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông... với tổng giá trị đạt trên 800 triệu HKD (2,2 nghìn tỷ đồng).

Tương tự, 'mỹ nhân má lúm' Trương Đình cũng được coi là 'bà chúa nhà đất' làng giải trí Hoa. Cô từng 'dụ' bạn bè là các ngôi sao nổi tiếng như Từ Tranh, vợ chồng Đào Hồng... đầu cơ nhà đất và kiếm được hàng chục tỷ.
'Mỹ nhân má lúm' Trương Đình - 'bà chúa nhà đất'.
'Mỹ nhân má lúm' Trương Đình - 'bà chúa nhà đất'.

Những cao thủ cổ phiếu


Cũng tương tự như việc đầu tư nhà đất, kinh doanh cổ phiếu cũng cần tới nhân tố tài và vận của các sao. Nam diễn viên Du Ân Thái được coi là 'thần cổ phiếu' ẩn dật của làng giải trí Hoa.
Du Ân Thái (phải) và Uông Hàm.
Du Ân Thái (phải) và Uông Hàm. 
Anh chính thức tham gia thị trường cổ phiếu từ cuối năm 2006 và trung bình mỗi ngày kiếm được hàng trăm nghìn NDT. Những tháng tiếp sau, cổ phiếu của anh liên tục tăng vọt khiến Du Ân Thái cảm thấy choáng ngợp.

Tuy nhiên nam tài tử 38 từng thừa nhận, nhân vật lừng lẫy nhất của showbiz Hoa có 'số đỏ' với đầu tư cổ phiếu là ngôi sao truyền hình thực tế kiêm nam MC điển trai Uông Hàm. Ân Thái tiết lộ: 'Uông Hàm đã không mua thì thôi, hễ mua là lần nào cũng kiếm lời kếch sù'.

Những ngôi sao đen đủi

Trong làng giải trí Hoa không phải nghệ sĩ nào cũng 'đỏ' như Uông Hàm, trong đó điển hình là nữ diễn viên kiêm MC nổi tiếng Tạ Na. Trong giới sao đầu tư cổ phiếu, Tạ Na là một trong những nhân vật kém may mắn nhất.
Tạ Na (phải) và đạo diễn Phùng Tiểu Cương.
Tạ Na (phải) và đạo diễn Phùng Tiểu Cương. 
Năm 2007 khi lần đầu chơi chứng khoán, nữ diễn viên đã 'dính phốt' sự kiện 'sụt giá 530' khiến nhiều nhà đầu cơ điêu đứng. Đến khi số cổ phiếu trong tay tăng 5 điểm thì Tạ Na lại gặp đen đủi: vừa bán liền tay thì cổ phiếu phục hồi.

Ngoài ra, những gương mặt kém may mắn còn có đạo diễn Phùng Tiểu Cương, nữ diễn viên Củng Tân Lượng. Có thông tin cho biết, đạo diễn Phùng từng chơi cổ phiếu và bị mất 90% lợi nhuận đầu tư.

Ngoài ra, Lưu Gia Linh cũng xếp vào hàng những ngôi sao thất thu từ buôn bán cổ phiếu. Mặc dù bà xã Lương Triều Vỹ khá 'mát tay' với bất động sản nhưng cổ phiếu thì không.
Lưu Gia Linh khá 'mát tay' với nhà đất nhưng kém may mắn với cổ phiếu.
Lưu Gia Linh khá 'mát tay' với nhà đất nhưng kém may mắn với cổ phiếu. 
Từ năm 2000 khi đầu tư cổ phiếu viễn thông và thất bại thảm hại, Lưu Gia Linh không còn dám đụng tới cổ phiếu thêm một lần nào nữa. Nữ diễn viên tập trung mua nhà đất và đầu tư lĩnh vực nhà hàng ăn uống, công nghiệp thời trang.

Ông trùm kinh doanh người Mỹ Warren Buffet từng nhận định: 'Đầu tư là một công việc đầy lý tính', như vậy khi tham chiếu với làng giải trí Hoa ngữ có thể thấy, Triệu Vy tính là một nhà đầu cơ đầy lý tính.

Nguồn: Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !