Tài năng U19 Việt Nam không được đá giải sinh viên Đông Nam Á

Thể thaoThứ Hai, 10/11/2014 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á.

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á.

Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo  cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vào tháng 12 tới là chưa đúng. Đó là xác nhận của ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, sinh viên với VTC News.
 Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, sinh viên
(Ảnh: Hà Thành)

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho Vụ Công tác Học sinh, sinh viên và Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam tham mưu về việc  thành lập đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đi dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 17.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa, Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi công văn thông báo tới các trường có khả năng thành lập đội bóng đá nam và có kinh phí đi tham dự, đề xuất với Hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM sau đó đã gửi công văn đề nghị để Trường thành lập đội bóng tham dự đại hội. Nòng cốt đội bóng là các cầu thủ U19 Việt Nam đến từ Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG và đội năng khiếu HAGL đang là sinh viên theo học hệ chính quy tại trường.

Ông Ngũ Duy Anh cho biết đề nghị này của Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM  chưa được vụ Công tác Học sinh, sinh viên trình lên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mặc dù việc tham dự của các sinh viên nhà trường là đúng điều lệ Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á.

Qua tham khảo ý kiến của một số nhà chuyên môn và lắng nghe ý kiến dư luận, Vụ Công tác Học sinh, sinh viên đã quyết định trình lãnh đạo Bộ phương án không cử đội bóng đá Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM (có nòng cốt là đội U19 HAGL Arsenal JMG) tham dự Đại hội này.

"Có ai đó nói làm như thế sẽ chiếm mất suất của những sinh viên khác, nhưng bản thân những cầu thủ U19 HAGL cũng là sinh viên mà? Nếu tôi lôi cầu thủ từ đâu đó vào thì không nói làm gì. Đằng này cầu thủ của tôi cũng là sinh viên. Mà đã là sinh viên thì phải được đối xử đúng như sinh viên chứ?

Nói thêm nữa, nếu tuyển Sinh viên Việt Nam vô địch Đông Nam Á thì chúng ta tự hào không? Nếu không đá để có thành tích thì chúng ta đá làm gì?

Tôi khẳng định đã đăng ký cho các em đi đấu giải Sinh viên Đông Nam Á từ trước đó rồi. Khi ấy không ai nói. Tại sao bây giờ cứ xoáy vào chuyện đấy để thắc mắc?”. (Bầu Đức)


Hà Thành
Bình luận
vtc.vn