Tài năng trẻ Việt Nam gửi 3 thông điệp trên toàn cầu

(VTC News) – Các tài năng trẻ Việt Nam đã cùng nhau thống nhất để gửi thông điệp của giới trẻ Việt trên toàn cầu.

Trong hai ngày 12,13 tháng 12 năm 2015, 364 đại biểu đại diện cho các tài năng trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đã hội tụ về Thủ đô Hà Nội tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II.

Đại biểu Đại hội đã tham dự nhiều hoạt động, đề xuất các giải pháp để tài năng trẻ Việt Nam cống hiến tốt hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu Tài năng trẻ toàn quốc. Ảnh: CAND 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu Tài năng trẻ toàn quốc. Ảnh: CAND 


Các tài năng trẻ đã nhận thức sâu sắc về sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn xã hội đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Các nhân tài đều cảm thấy vinh dự và tự hào khi đã nỗ lực phấn đấu và những thành công ban đầu của mình đã góp phần nhỏ bé vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để có thể trở thành “hiền tài”, bồi đắp “nguyên khí quốc gia”, tài năng trẻ đã đều thể hiện quyết tâm qua 3 thông điệp.

“Sống Trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành những hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam.

Sống Nghị lực với hoài bão lớn, khát vọng vươn lên, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức; biết khắc phục khó khăn, dũng cảm đối mặt và biết cách vượt qua thách thức; chủ động tạo ra cơ hội và nắm lấy cơ hội được trao.

Sẵn sàng Cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước; đem tài năng, sức sáng tạo phụng sự nhân dân, đất nước”, thông điệp của các nhân tài Việt gửi tới toàn thế giới.

Đất nước đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới. Xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, tiến lên chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của cả dân tộc, là khát vọng của tuổi trẻ.

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, thông điệp của các tài năng trẻ Việt Nam nhấn mạnh.


Minh Đức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa