Tài năng ba lê tự tử sau khi vào web xấu

(VTC News) - Rosie Whitake- một tài năng ba lê 15 tuổi của Anh lại tiếp tục trở thành nạn nhân thứ 2 tự tử chỉ trong vòng 1 tháng qua sau khi vào thăm một trang web có nội dung tiêu cực.

 cô bé Rosie Whitake

cô bé Rosie Whitake

Từng được mời biểu diễn tại Nhà hát Opera Hoàng gia, tài năng 15 tuổi này đang có một tương lai đầy hứa hẹn ở phía trước. Thế nhưng tất cả đã chấm dứt khi cô tự kết liễu đời mình trên đường ray xe lửa.

Vốn là một cô bé vui tươi và tràn đầy năng lượng, thế nhưng mọi rắc rối đã được khơi mào vào đầu năm nay: Đó là cô bé đã bị căng thẳng quá mức bởi kỳ thi tốt nghiệp trung học. Điều đó đã làm tồi tệ thêm tình trạng chán ăn của cô.

Cô bé cũng đã thừa nhận với mẹ là bản thân đã có một số hành động tự hủy hoại mình và hứa sẽ không làm như thế nữa.

Chị Vanja Whitaker- mẹ của nạn nhân cho biết: “Con bé là một người cầu toàn, nhất là chuyện học hành ở trên lớp. Rosie luôn biết cách làm cho những người xung quanh bật cười. Con bé không bao giờ chỉ trích bất cứ ai”.
 Hoa và thông điệp gởi đến cô bé

Hoa và thông điệp gởi đến cô bé

Những người chứng kiến cho biết họ đã nhìn thấy Rosie nằm vắt ngang qua đường ray xe lửa tại sân ga Beckenham Junction khi một đoàn tàu đang tiến sát về phía cô.

Trong khi đó người điều khiển chiếc tàu này, Andrew Pagram cho biết ông đã nhìn thấy một chiếc bóng trên đường ray nhưng lại nghĩ rằng đó chỉ là một chiếc túi nhựa hoặc một tấm quảng cáo. Chính vì thế mà ông không phanh kịp thời.

“Tim tôi như vỡ nát ngay khi nhận ra điều gì đang xảy ra. Tôi vẫn nhìn thấy hình ảnh một cô gái đang nhìn thẳng về phía mình”- Andrew chia sẻ.

Cái chết của Rosie Whitake không chỉ là cú sốc cho gia đình em mà còn dấy lên mối lo ngại đối với công chúng- bởi đây là trường hợp tự tử thứ 2 chỉ trong vòng 1 tháng qua với cùng lí do.

Trước đó cô bé Tallulah Wilson- 15 tuổi cũng đã tìm đến cái chết tương tự sau khi vào thăm một trang web chỉ cách hành hạ bản thân.

Điều bất ngờ là 2 cô nữ sinh này đều là bạn của nhau.

Lúc này đang dấy lên một cuộc vận động kêu gọi chính phủ Anh kiểm soát và xiết chặt hơn nữa các trang web tiêu cực kiểu như thế, để ngăn ngừa những bi kịch tương tự trong tương lai.

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN