Tai nạn xe khách tại Bình Thuận: Xác định danh tính hành khách tử nạn

(VTC News) - Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Cổ phần Vận tải hành khách và dịch vụ du lịch Phương Trang cho biết đã xác định được danh tính một số nạn nhân tử vong. 

Ngày 23/5, trả lời PV VTC News, ông Đặng Trọng Hiền – Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Cổ phần Vận tải hành khách và dịch vụ du lịch Phương Trang cho biết, đơn vị đã xác định được danh tính 3 nạn tử vong trên xe khách Phương Trang.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là Lê Thị Kim Liên - nằm ghế A1, Lê Thị Thanh Doanh - ghế A2 và lái xe Lê Văn Thảo.

Ông Hiền cho biết thêm, thông qua những người thân đi trên tuyến xe từ Quảng Ngãi vào TP.HCM cũng đã xác định thêm 3 nạn nhân khác gồm hành khách Nguyễn Văn Nghĩa, Võ Thị Trà My và Võ Thị Xuân.

Hiện trường vụ tai nạn 

Hiện trường vụ tai nạn 


Hiện tại, gia đình các nạn nhân chờ cơ quan chức năng làm các thủ tục giám định ADN và bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự.

Ngoài ra, anh Võ Bá Điệp (32 tuổi), con của hành khách xấu số Lê Thị Thanh Doanh cho biết hành khách ngồi ghế A3 tên Võ Thị Xuân (55 tuổi), là cô ruột của anh Điệp.

Chị Đinh Thị Xuân Hường (con gái của nạn nhân Xuân) đã đến Bình Thuận để nhận diện người mẹ qua mẫu giám định ADN.

Hai chiếc xe khách bị cháy rụi hoàn toàn- Ảnh: Phan Cường 

Hai chiếc xe khách bị cháy rụi hoàn toàn- Ảnh: Phan Cường 


Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Ngọc Khanh - Phó khoa Ngoại Thần kinh (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, nạn nhân trong vụ tai nạn tại tỉnh Bình Thuận là Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm đã qua cơn nguy kịch.

Ông Khanh nói thêm, nạn nhân Phạm Trần Thanh Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng liệt 2 chân. Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, anh Tâm đã được phẫu thuật và chuyển đến Khoa ngoại thần kinh, hiện tại sức khỏe đang dần phục hồi và đã tỉnh táo trở lại.

Tương tự, nạn nhân Hoàng Hữu Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị gãy đốt sống lưng và ngay sau đó bệnh viện đã chỉ định thực hiện phẫu thuật.

Ca phẫu thuật của anh Hữu Tâm thực hiện vào lúc 3 giờ sáng cùng ngày.

"Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tuy còn đau ở vùng mổ, tê và yếu 2 chân nhưng vẫn cử động được. Tiên lượng có khả năng phục hồi được vận động", bác sĩ Khanh thông tin.  

Nạn nhân thứ 3 được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy là Vy Thanh Hiếu hiện vẫn đang nguy kịch và chưa có cải thiện sức khỏe. Với trình trạng bỏng sâu và bỏng hô hấp nên tiên lượng rất xấu.

Video: Thông tin mới vụ tai nạn ở Bình Thuận


Như VTC News đã đưa tin, khoảng 4 giờ ngày 22/5, tại Km 1730+300, quốc lộ 1A thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe khách giường nằm.

Nhân chứng cho biết, thời điểm trên xe khách mang BKS: 51B-11224 của nhà xe Phương Trang do tài xế Phạm Văn Thảo (trú Bình Định) điều khiển xuất bến từ Quảng Ngãi - TP.HCM.

Khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe mang BKS: 38N-5577 do tài xế Trần Công Định (53 tuổi, trú Hà Tĩnh) điều khiển theo chiều ngược lại.

Cú tông mạnh, khiến 2 xe khách bốc cháy. Ngay sau đó, xe ô tải BKS 86C-05388 lao vào khiến đầu cabin bẹp dúm và bốc cháy.

Vụ tai nạn, khiến 14 người tử vong, trong đó có một số nạn nhân bị lửa cháy thiêu rụi hoàn toàn thi thể. 

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN